Bạn có thể đã nghe nói về ‘Domain authority’ (viết tắt: DA). Mỗi SEO và rất nhiều quản trị viên web sử dụng thuật ngữ đó. Vì nó hơi tự giải thích, bạn đã có thể có một ý tưởng cơ bản về nó theo tên của nó. Tuy nhiên, về cơ bản nó có nghĩa là website của bạn có khả năng xếp hạng cao hơn bao nhiêu trong các công cụ tìm kiếm so với các website của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, về cơ bản nó là một số liệu so sánh và không phải là một số liệu độc lập.

Trong bài viết này, tôi sẽ không đi sâu vào phần giải thích Domain authority là gì và cách kiểm tra DA, PA. Nếu bạn là người mới làm SEO thì tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của Hiệp bên Hmgsearch về để hiểu rõ hơn về các khái niệm đó. Bài viết rất chi tiết và chuyên sâu cho bạn.

Có một số liệu của Moz chính xác được gọi là ‘Domain Authority’ mà họ trực tiếp sử dụng trong công cụ Open Site Explorer của họ cùng với các thuật ngữ tương tự như Page Authority (là biến thể trang cụ thể của DA), MozRank (tương tự như PageRank) và MozTrust (cách ở xa website của bạn được liên kết từ các website hạt giống đáng tin cậy). Nhưng thuật ngữ ‘Domain authority’ không phải lúc nào cũng có nghĩa là thước đo Moz. Có một bài viết

Dù sao, như tôi đã nói, số liệu Moz được tính trên cơ sở tiềm năng xếp hạng công cụ tìm kiếm của website của bạn. Vì vậy, không giống như khi bạn đã đạt được Domain Authority là 40 (nó được tính theo thang điểm từ 0-100) thì nó không thể giảm trở lại 35 (dễ dàng hơn nhiều để đưa nó từ 30 xuống 40 so với từ 80 đến 90). Nó thực sự dao động, nhưng nói chung là không nhiều đối với các website không ngừng phát triển.

Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm do Moz đặt

Moz có một số chương trình, hoặc bạn có thể gọi chúng là thuật toán trên cơ sở đó chúng tính toán quyền quản lý miền của bất kỳ website nào. Nếu một người cần biết cách tăng quyền hạn miền cho website của mình thì họ phải hiểu các yếu tố chịu trách nhiệm tăng quyền hạn miền của bất kỳ website nào.

Bạn có thể kiểm tra liên kết để kiểm tra cách xếp hạng của MOZ. Tôi nghĩ rằng liên kết này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu các số liệu MOZ tốt hơn nhưng hãy để tôi cố gắng giải thích nó ở đây.

 • Các tính năng liên kết cấp miền
 • Từ khóa cấp trang và các tính năng dựa trên nội dung
 • Chỉ số thương hiệu cấp miền
 • Các tính năng từ khóa-bất khả tri ở cấp độ trang
 • Tương tác và traffic / dữ liệu truy vấn
 • Sử dụng từ khóa cấp miền
 • Các tính năng liên kết cấp độ trang
 • Từ khóa cấp miền-Tính năng độc đoán
 • Chỉ số xã hội cấp trang

Các số liệu trên được Moz sử dụng để xác định và tính toán Domain authority của bất kỳ website nào. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác chịu trách nhiệm tính toán DA như tương quan, Kết quả khảo sát, đóng góp và thần thoại.

Bây giờ chính xác những gì bạn cần biết, làm thế nào để tăng Domain authority?

1. SEO On-page:

Để tăng Domain authority, bạn cần thực hiện SEO đúng cách. Tối ưu hóa On-Page của các website là điều quan trọng để có được DA tốt. Bạn nên luôn làm việc với các kỹ thuật tối ưu hóa tại chỗ. Bạn có thể kiểm tra bài đăng của tôi để hiểu rõ hơn về SEO On-Page .

2. Cấu trúc website:

Bạn phải duy trì cấu trúc sạch sẽ của website của mình. Điều đầu tiên mà người ta nên ghi nhớ là cấu trúc website tốt để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn có thể đã biết rằng Google cũng xem xét loại cấu trúc website bạn đang có cho website của mình để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Cố gắng làm cho cấu trúc website của bạn thân thiện với người dùng. Vì vậy, khách truy cập cũng như các công cụ tìm kiếm không gặp vấn đề khi truy cập website của bạn.

3. Cố gắng sử dụng các liên kết văn bản trên toàn bộ website của bạn:

Bạn nên sử dụng liên kết văn bản cho website của mình. Thay vì sử dụng các liên kết đơn giản như thế này (https://www.trickyenough.com), hãy sử dụng các liên kết thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm không có khả năng theo các liên kết đơn giản, nhưng chúng theo các liên kết văn bản. Vì vậy, hãy luôn cố gắng tránh những loại liên kết này. Tôi luôn sử dụng các liên kết đơn giản để đưa ra các ví dụ và cố gắng tránh các liên kết chỉ có Url.

4. Sử dụng infographic và hình ảnh:

Chỉ một hình ảnh có thể nói lên hàng nghìn từ. Nếu bạn không sử dụng hình ảnh trên website của mình, thì chắc chắn bạn không muốn tăng Domain authority cho website của mình. Nếu bạn hay dùng Yoast SEO thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ nhận được một nút màu xanh lá cây trong hộp phân tích khi bạn sử dụng hình ảnh có thẻ alt.

Vì vậy, tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng infographic hữu ích và hình ảnh chất lượng cho một website. Tạo infographic của riêng bạn để chúng có thể được chia sẻ trên các website infographic khác nhau. Nếu bạn không có khả năng tạo hình ảnh của riêng mình thì bạn có thể tải xuống hình ảnh chất lượng từ một số website có thể cung cấp miễn phí. Tôi luôn sử dụng miễn phí hình ảnh từ Pixabay  và Pixaocean và cũng sẽ giới thiệu bạn sử dụng nó. Và nếu bạn đang sử dụng WordPress thì bạn cũng có thể cài đặt plugin pixabay để chèn hình ảnh trực tiếp vào các trang WordPress của mình và đăng.

5. Sử dụng sitemap tốt:

Google luôn yêu cầu sử dụng một sitemap tốt cho bất kỳ website nào. Sitemap giúp công cụ tìm kiếm lấy toàn bộ website của bạn. Matt Cutts, người phụ trách trước đây đã đề xuất sử dụng sitemap người dùng có thể truy cập. Anh ấy nói rằng một sitemap tốt không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn một cách nhanh chóng.

Sitemap có thể giúp bạn tăng Domain authority cho website của bạn . Bởi vì sitemap giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm lấy ngay cả các bài đăng và trang cũ hơn một cách nhanh chóng với các bản cập nhật. Kết quả là, bạn sẽ có nhiều cơ hội xếp hạng chúng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

6. Cố gắng sử dụng các liên kết hạn chế trên các trang của bạn:

Tôi luôn sử dụng liên kết trong các bài viết và trang của mình. Nhưng lạm dụng điều đó sẽ được các công cụ tìm kiếm coi là một tội ác.

Sẽ không tốt khi có một số lượng lớn các liên kết trên cùng một trang. Không dán các liên kết như bình thường. Đặt các liên kết trong nội dung của bạn theo nội dung bạn đang viết.

Hãy để tôi giúp bạn với sự trợ giúp của một ví dụ:

Giả sử bạn đang viết một bài đăng trên blog về SEO và bạn đang chia sẻ các liên kết trên cùng một trang về mã hóa thì rất dễ bạn sẽ bị phạt. Bạn có thể kiểm tra blog của tôi, tôi đã luôn cố gắng điều chỉnh các liên kết theo nhu cầu của người dùng. Giống như tôi đã viết một trang về blog là gì và trên trang đó, tôi đã chia sẻ các liên kết đến cách bạn có thể bắt đầu blog của riêng mình và nơi tìm các nền tảng blog miễn phí. Nếu bạn chia sẻ các liên kết khác nhau trên cùng một trang với một chủ đề khác, thì điều đó có thể làm phiền người dùng của bạn cũng như các công cụ tìm kiếm. Tương tự như vậy, tôi đang viết bài đăng này “cách tăng Domain authority, thực hiện, giúp đỡ” và tôi đang đặt cùng một loại liên kết đến hoặc đi, điều này sẽ giúp bạn hiểu Domain authority dễ dàng hơn và cuối cùng giúp bạn tăng Domain authority .

Mặc dù, Google hiện có khả năng kiểm tra các trang được liên kết và thu thập dữ liệu chúng, trước đây Google không cho phép 100 liên kết trên mỗi trang. Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi và Google đã mạnh hơn nhiều so với trước đây, nhưng tôi vẫn nhấn mạnh bạn không nên đặt các liên kết không mong muốn trong các bài đăng và trang của mình vì điều đó có thể không giúp bạn trong việc tăng Domain authority của mình nhưng sẽ kết thúc bằng việc giảm Domain authority .

7. Tối ưu hóa cấp độ website của bạn:

Tối ưu hóa cấp độ website đề cập đến internal link. Internal link có nghĩa là một chiến lược để liên kết với nhau các bài đăng đã xuất bản trước đây của bạn. Nhiều chuyên gia marketing khuyên bạn nên sử dụng miễn phí các internal link từ một bài đăng trên blog đến hàng nghìn bài đăng trên blog khác.

Vâng, hãy để tôi giải thích rõ ràng với bạn rằng làm thế nào để tăng Domain authority với các internal link. Khi bạn đang tạo internal link có nghĩa là trong các trang hoặc bài đăng trên blog của bạn, hãy liên kết chúng một cách tự nhiên và nội dung phải liên quan đến các liên kết mà bạn đang liên kết với cùng một trang. Cố gắng sử dụng một hình thức liên kết tự nhiên. Như tôi đã đề cập một số điểm trong điểm số sáu bằng cách nào đó tương tự như điểm này.

8. Tăng tốc website của bạn:

Google có tính tốc độ của website như một yếu tố xếp hạng không? Và nó có quan trọng để có tốc độ tốt trên website của bạn?

Hãy để tôi giải thích cho bạn cách một website nhanh có thể giúp bạn tăng Domain authority của website và cũng như traffic. Tốc độ chậm của bất kỳ website nào có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng của khách truy cập, vì vậy bạn nên có một chủ đề tốt đã có thời gian tải tốt hoặc cố gắng làm cho tốc độ website của bạn nhanh hơn.

Mặc dù, trong một trong những video của Matt Cutts , anh ấy đã giải thích rằng tốc độ của một website không phải là một yếu tố xếp hạng chính mà chỉ là một yếu tố nhỏ. Nhưng hãy để tôi nói với bạn rằng ngay cả một yếu tố nhỏ cũng cần được lưu ý nếu bạn muốn tăng Domain authority cho website của mình.

Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể kiểm tra tốc độ website của mình và làm cho nó nhanh hơn. Tôi sẽ chia sẻ ba công cụ mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm và đã giúp tôi rất nhiều.

Các công cụ trên sẽ giúp bạn tìm ra lý do tại sao tốc độ website của bạn chậm. Và bằng cách kiểm tra những lý do đó, bạn có thể khắc phục sự cố và tăng tốc website của mình. Tôi chắc chắn rằng việc tăng tốc độ website của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn tăng Domain authority. Tuy sẽ tăng một chút nhưng chắc chắn sẽ có tăng. Tôi đã chuẩn bị một bài đăng có thể giúp bạn tăng tốc website WordPress của mình.

9. Cố gắng tránh các chất làm loãng liên kết:

Pha loãng liên kết là thuật ngữ được sử dụng khi chúng ta đặt hàng tấn liên kết trên cùng một trang. Đó là liên kết của các trang không bắt buộc hoặc liên kết vô ích.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng loại liên kết nào là vô dụng. Trong nhiều CMS có sẵn các tùy chọn để thêm liên kết thẻ và đám mây thẻ, v.v. Các công cụ tìm kiếm không coi trọng loại liên kết này, nhưng những liên kết này rất hữu ích trong việc tìm kiếm các bài đăng hoặc bài viết liên quan từ cùng một trang. Ngay cả các liên kết danh mục có thể được coi là Vô dụng.

Nhiều blogger ở khía cạnh an toàn, tạo các danh mục này và lưu trữ dưới dạng Không index để các công cụ tìm kiếm không thu thập thông tin chúng.

Trên thực tế, đây là những liên kết không mong muốn nhưng lại là những liên kết quan trọng vì điều này giúp người dùng cũng như quản trị viên web tìm thấy bài đăng mà họ đang tìm kiếm chỉ với một vài cú nhấp chuột.

10. Triển khai Quyền tác giả của Google:

Mặc dù Quyền tác giả của Google không còn được Google hỗ trợ, Google đã ngừng sử dụng Quyền tác giả từ tháng 8 năm 2014, nhưng vào tháng 10 năm 2015, Gary lllyes của Google khuyên bạn nên sử dụng các đánh dấu quyền tác giả trên các trang của bạn và trong tương lai, Google có thể sử dụng quyền tác giả để triển khai.

Nhưng tôi cho bạn biết rằng Quyền tác giả vẫn hoạt động và giúp cải thiện Domain authority. Và thậm chí giúp có được traffic chắc chắn.

Như bạn có thể thấy rằng quyền tác giả vẫn tồn tại, tôi chưa tạo thêm trang tác giả nào, tôi chỉ mới thực hiện cài đặt Quyền tác giả trong Plugin SEO Yoast . Từ kết quả, rõ ràng là quyền tác giả bằng cách nào đó vẫn còn tồn tại, ba hình ảnh đầu tiên là của tôi và hình ảnh đầu tiên thuộc về blog của tôi. Và kết quả kiểm tra đầu tiên là trang tác giả của tôi với tất cả các bài đăng mà tôi đã viết trên blog của mình và kết quả thứ ba là từ chính blog của tôi, giúp chúng tôi hiểu rằng blog thuộc về tôi và tôi là quản trị viên và tác giả. của blog.

Chà, Làm thế nào để tăng Domain authority cho blog của bạn với quyền tác giả, bạn vẫn nghĩ như vậy?

Rất đơn giản, bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột từ tên thì càng có nhiều cơ hội tăng DA của website của bạn vì Google thích nội dung từ các tác giả có uy tín hơn, vì vậy hãy viết nội dung cho các blog đã có Domain authority tốt, và trở lại, Google sẽ ưu tiên hơn cho nội dung của bạn, Và chắc chắn điều này sẽ chuyển thành Domain authority tốt và traffic cao.

11. Sử dụng Từ khóa LSI:

Tôi chính xác không biết rằng việc sử dụng từ khóa LSI có giúp tăng Domain authority hay không, nhưng điều tốt nhất là nó đã giúp chúng tôi loại bỏ thư rác hoặc có thể nói rằng nó hoàn toàn giúp chúng tôi thoát khỏi việc nhồi nhét từ khóa vốn được coi là như gửi thư rác cho Google. Trên thực tế, tôi không muốn làm cho bài đăng này dài hơn, vì vậy tôi khuyên bạn nên đọc Giới thiệu về từ khóa LSI và cách sử dụng chúng .

Như bạn có thể thấy trong hình trên, không có từ khóa chính xác (dạng đầy đủ của Kinh thánh) được sử dụng trong tiêu đề của bài đăng và thậm chí không có trong URL của bài đăng blog, nhưng blog của tôi vẫn xuất hiện trong tìm kiếm kết quả với từ khóa Dạng đầy đủ của Kinh thánh. Đây là điều kỳ diệu của các từ khóa LSI trong Bài đăng. Tôi sẽ hiển thị nhiều kết quả hơn như thế này, nhưng do bài đăng dài như vậy, tôi sẽ không được.

12. Cố gắng giữ cho Permalinks của bạn ngắn gọn và có Liên quan (Chèn Từ khóa vào URL):

Các chuyên gia marketing và các chuyên gia SEO khuyên không nên sử dụng các URL dài cho các trang hoặc bài đăng của bạn. Bởi vì Google ghét URL dài và ngắn. Tôi đã đọc một bài về URL để có được thứ hạng tốt trên Google SERPs vì vậy; Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên đọc nó “ URL là gì? Cách cấu trúc URL thân thiện với SEO ”.

Chắc chắn rằng mọi người và Công cụ tìm kiếm thích các URL thân thiện. Tôi luôn cố gắng sử dụng từ khóa làm URL duy nhất của các trang blog và bài đăng. Và chắc chắn rằng tôi đã nhận được kết quả mong muốn. Nếu bạn đã kiểm tra bài viết trên về URL trong bài đăng, thì bạn sẽ hiểu rõ hơn, nhưng nếu bạn chưa đọc, thì tôi khuyên bạn nên đọc nó để hiểu rõ hơn về Hoạt động của URL.

13. Tập trung vào một ngách (chủ đề):

Các blogger và chuyên gia SEO luôn khuyến nghị Tập trung vào một chủ đề. Bởi vì nếu bạn đang tập trung vào một Niche hoặc nói một chủ đề duy nhất, thì có khả năng bạn có thể nhanh chóng nhận được Domain authority cao hơn, trong khi nếu bạn tập trung vào Blog nhiều Niche, thì website của bạn có ít cơ hội hơn Domain authority tốt một cách nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một Domain authority tốt cho website của mình hơn là tập trung vào một Niche duy nhất.

Và thậm chí bằng kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã thấy rằng một blog ngách đơn xếp hạng tốt trên Google SERPs hơn một blog nhiều ngách. Vì Google sử dụng trí tuệ nhân tạo (xếp hạng Brain) để xếp hạng các website.

14. Cập nhật bài đăng cũ hơn của bạn:

Nó luôn luôn tốt để cập nhật các bài viết cũ của bạn. Và mọi người không thích nhận được những thông tin đã lỗi thời. Tôi luôn cập nhật bài đăng cũ hơn của mình mà không thay đổi liên kết và kiểm tra xem tôi có cần chèn bất kỳ thông tin mới nào vào bài viết cũ hơn hay không.

Google yêu thích các website cập nhật liên tục các bài đăng và trang của mình. Bởi vì trên mỗi lần thu thập thông tin của Google Bots, nó sẽ kiểm tra các trang mới và các trang cập nhật của bất kỳ website nào. Tôi đang đề cập đến điểm này vì một số trang hoặc bài đăng lỗi thời trên website của bạn có thể làm tăng  tỷ lệ thoát và cuối cùng dẫn đến việc giảm Domain authority. Tuy nhiên, trọng tâm của tôi là giải thích cho bạn rằng làm thế nào để tăng Domain authority cho blog và website của bạn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên cập nhật các bài viết cũ của mình với thông tin mới nhất. Và nếu bạn đã tạo các hướng dẫn thông qua các bài viết của mình thì hãy cập nhật chúng theo các bước mới nhất về nó.

15. Nhận chứng chỉ SSL cho website của bạn:

Nhận được chứng chỉ SSL cho blog và website của bạn sẽ tăng một chút xếp hạng cho website của bạn. Tôi đã nhiều lần nhận thấy rằng việc chuyển từ HTTP: // sang https: // sẽ tăng một chút cho Domain authority. Ngay cả Google cũng khăng khăng sử dụng chứng chỉ SSL để xếp hạng tốt hơn; SEL cũng đã cung cấp bản cập nhật về việc sử dụng SSL cho website của bạn để tăng thứ hạng.

Khi chúng tôi áp dụng chứng chỉ SSL để sửa URL của chúng tôi từ HTTP thành HTTPS, website của chúng tôi sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tin tặc và điều thứ hai xảy ra là nó tăng cường các liên kết trỏ đến website của bạn, điều này dẫn đến việc tăng Domain authority.

16. Sản xuất nội dung chất lượng cao:

Bạn phải đã đọc rất nhiều bài viết về nội dung. Và tôi đã nghe từ nhiều người rằng nội dung là vua. Vì vậy, ở đây cũng để tăng Domain authority cho website của bạn, bạn cần tập trung vào nội dung. Nhưng bây giờ trò chơi đã thay đổi một chút, thay vì làm nội dung bạn phải tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao.

Không nghi ngờ gì khi Google xếp hạng những website có nội dung tốt và chất lượng cao. Nhưng nội dung phải đúng ngữ pháp và độc đáo (không đạo văn). Tôi đã viết một bài rằng cách bạn có thể kiểm tra tính độc đáo của nội dung bằng Copyscape và cách nội dung vẫn là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng. Và một điều nữa mà nếu bạn đang viết một bài hướng dẫn, thì nó phải đầy đủ về mọi mặt. Hướng dẫn không đầy đủ hoặc thông tin không đầy đủ về bất kỳ điều gì dẫn đến việc hạ thấp danh tiếng website của bạn và kết thúc bằng không hoặc ít Domain authority. Ngoài ra còn có một số công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến có thể giúp bạn viết nội dung chất lượng tốt, nhưng công cụ tốt nhất mà tôi sẽ giới thiệu bạn sử dụng là Grammarly.

17. Cố gắng viết nội dung trên những gì người khác chưa viết:

Trong một số bài viết trước đây của tôi, tôi đã nói rằng hãy tạo nội dung về những thứ mà chưa ai viết. Có thể có một số chủ đề mà chưa ai viết vì vậy hãy cố gắng viết nội dung về các loại chủ đề đó. Tóm lại, hãy chọn những từ khóa không có cạnh tranh và có lượng truy cập cao. Làm điều này sẽ giúp bạn tăng Domain authority vì có thể có những người sẽ muốn liên kết bài đăng của bạn. Và tìm kiếm của bạn về cách tăng Domain authority sẽ kết thúc tại đây.

18. Sản xuất một số bài dài:

Đôi khi, tốt hơn là viết một bài dài thay vì một bài ngắn. Tôi đã viết một bài về thời lượng một bài đăng để SEO tốt hơn. Để có Domain authority tốt hơn, bạn phải tập trung vào việc viết một bài đăng chi tiết và dài dòng. Tốt hơn là bạn nên đăng một bài dài để nhận được một chút tăng cường trong Domain authority. Tôi luôn thấy nhiều blog có Domain authority cao với số lượng bài đăng rất ít, lý do duy nhất cho Domain authority cao là bài đăng dài bằng văn bản của họ và sự tập trung của họ vào một ngách duy nhất.

19. Sử dụng nội dung Mồi Liên kết(Link Bait):

Trước tiên hãy để tôi giải thích cho bạn Linkbait là gì? Link-Bait là tên do Matt Cutts đặt cho kỹ thuật. Phương pháp này liên quan đến việc tạo ra nội dung thu hút sự chú ý của mọi người. Matt Cutts muốn nói là tạo ra nội dung tốt mà mọi người có thể tự chia sẻ, đề cập và liên kết nội dung của bạn với các website và tài khoản xã hội của họ.

Nội dung linkbait có thể là một bài đăng gây tranh cãi, một bài xuất sắc, một bài về một số website khác để đổi lại họ có thể liên kết lại bạn và nó cũng có thể là những infographic tốt. Trên thực tế, đây là kỹ thuật để có được nhiều liên kết hơn đến website của bạn mà không cần xây dựng bất kỳ liên kết nào và những liên kết này được coi là liên kết tự nhiên cho các công cụ tìm kiếm. Và kỹ thuật này được biết đến nhiều nhất để có được nhiều liên kết, danh tiếng và trước đây nó được sử dụng để tăng thứ hạng trang, nhưng bây giờ nó giúp cải thiện Domain authority.

12. Xây dựng backlink-Chất lượng:

Kỹ thuật ở trên mà tôi đã đề cập có tên là mồi liên kết tương tự nhưng khác nhau. Khi chúng ta phải xây dựng backlink, sau đó chúng ta nhờ người khác hoặc tự mình xây dựng backlink. Trước khi xây dựng backlink cập nhật penguin cuối cùng là cách tốt nhất để có được thứ hạng trang tốt nhưng bây giờ thời thế đã thay đổi, và Google đã thay đổi nhiều thuật toán, Penguin đã được cập nhật và thậm chí cả thứ hạng Trang cũng không còn nữa. Bây giờ Google đã để chúng tôi suy nghĩ rằng làm thế nào để tăng Domain authority cho các blog và website của chúng tôi. Và chắc chắn rằng xây dựng backlink vẫn hoạt động và giúp có được danh tiếng tốt và Domain authority . Và tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả các kỹ thuật mà tôi sử dụng để xây dựng backlink chất lượng cho các website của mình.

 • Gửi infographic cho các website như Pinterest,
 • viết guest blogging ,Đánh dấu trang xã hội,
 • Thực hiện SMO trên các website Social media khác nhau,
 • Sử dụng kỹ thuật xây dựng skyscraper của Brian Dean,
 • Viết blog bình luận trên các blog hỗ trợ CommentLuv,
 • Trả lời câu hỏi trên các website như Answers.com và Quora.com và tốt nhất là tham gia Roundup bài viết

21. Sản xuất nội dung Evergreen:

Bạn có đang viết các bài đăng chỉ kéo dài trong vài ngày và không trả về traffic tự nhiên? Vậy thì bạn đang mắc phải sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi không buộc bạn phải viết nội dung thường xuyên, nhưng bạn có thể viết một số bài đăng hoặc trang sẽ luôn giống nhau. Giống như tôi đã viết một trang về blog là gì , và không nghi ngờ gì rằng loại nội dung này luôn mới mẻ và mọi người mới bắt đầu đều tìm kiếm loại nội dung này.

Vì vậy, tôi sẽ đề nghị bạn viết 50% các trang hoặc bài đăng thường xanh, tạo ra Evergreen content giúp bạn có thể có được danh tiếng tốt cho blog của mình.

22. Quảng cáo nội dung (bài đăng hoặc Trang):

Câu hỏi đầu tiên sẽ xuất hiện trong đầu bạn sau khi đọc tiêu đề phụ này là làm thế nào để tăng Domain authority bằng cách quảng cáo nội dung. Vào năm 2010, Google đã thông báo rằng lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một tín hiệu tốt và có thể giúp bạn nâng cao danh tiếng cho website của mình.

Có nghĩa là càng nhiều lượt thích và chia sẻ trên phương tiện Social media, thì cơ hội từ khóa xuất hiện trong Google SERPs càng nhiều. Tôi muốn bạn kiểm tra bài đăng này từ một tạp chí công cụ tìm kiếm rằng phương tiện Social media có thể tăng Domain authority như thế nào .

Tôi sẽ chia sẻ một số điểm về việc quảng cáo nội dung của bạn:

 • Sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để chia sẻ nội dung của bạn. Tạo các trang trên Facebook và các trang mạng xã hội khác và chia sẻ nội dung của bạn ở đó. Ngay cả Twitter cũng là nơi bạn có thể chia sẻ nội dung của mình vì có những thay đổi mà kết quả của Twitter có thể xuất hiện trong Google SERPs.
 • Sử dụng các công cụ như HootsuiteBuffer để chia sẻ nội dung của bạn ngay lập tức.
 • Có một số website giúp quảng bá nội dung trên một số trang mạng xã hội như Twitter, Facebook và LinkedIn. Tôi sử dụng hai công cụ để quảng bá nội dung trên mạng xã hội. Tôi sử dụng Triberr  để có thêm một số lượt chia sẻ cho nội dung của mình.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các website cộng đồng để quảng bá nội dung của mình như growthhackers.com, Inbound.org.

23. Tạo thói quen thăng tiến hàng ngày:

Có rất nhiều website có sẵn để thực hiện quảng cáo nội dung, vì vậy sẽ không thiếu các website Social media để quảng bá nội dung. Quảng cáo nội dung rất quan trọng vì ngay cả khi bạn xuất bản nội dung tốt nhất của mình với sự tối ưu hóa phù hợp và đủ thông tin, thì sẽ không có ai kiểm tra nội dung của bạn nếu bạn không quảng cáo.

Tôi luôn tiếp tục quảng bá nội dung của mình. Dù là bài mới hay bài cũ. Bạn nên tạo thói quen quảng bá nội dung của mình hàng ngày.

Nơi bạn phải quảng cáo nội dung của mình:

 • Quảng cáo nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội và cũng khuyến khích bạn chia sẻ nội dung của mình bằng cách thêm các nút chia sẻ trên các bài đăng và trang của bạn.
 • Chia sẻ chúng trong các Nhóm (được tạo trên Facebook và Google Plus); không còn nghi ngờ gì nữa, việc chia sẻ trên các nhóm này sẽ giúp nhận được lượng truy cập giới thiệu tốt.
 • Sử dụng sức mạnh của Email marketing để tăng traffic của bạn. Gửi email cho người đăng ký của bạn với bài đăng mới nhất giúp bạn có được khách hàng tiềm năng và traffic tốt.

24. Phân tích link profile đối thủ cạnh tranh:

Việc theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh và link profile của họ là rất tốt. Làm điều này giúp biết cách bạn có thể giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh của mình. Có nhiều công cụ giúp phân tích chi tiết các đối thủ cạnh tranh.

Tôi sẽ khuyên bạn sử dụng một số công cụ:

Tôi chắc chắn rằng những công cụ này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

25. Loại bỏ các Broken link:

Có rất nhiều Broken link trên website của bạn sẽ giết chết website của bạn. Khi các liên kết đến các website của bạn sẽ không đến được đâu và cuối cùng dẫn đến lỗi trang 404 hoặc điều gì đó khác. Hành vi của các liên kết của bạn có thể xác định Domain authority của website của bạn với một xếp hạng nhỏ. Nhiều trang có lỗi 404 trong thời gian dài hơn có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt.

Vì vậy, việc loại bỏ các Broken link khỏi website của bạn có thể dẫn đến việc gia tăng một chút quyền hạn miền. Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn kiểm tra các Broken link một cách nhanh chóng hoặc không cần kiểm tra thủ công từng liên kết. Bạn có thể sử dụng một công cụ có tên là Check My Links Chrome Extension để kiểm tra các Broken link trên website của bạn.

Và, nếu bạn đang sử dụng WordPress CMS cho website của mình thì việc kiểm tra các Broken link thậm chí còn dễ dàng hơn với việc sử dụng plugin đơn giản. Tên của Plugin là Công cụ Broken link checker, nó rất hữu ích và dễ sử dụng và khi phát hiện Broken link trên website của bạn, nó sẽ tự động gửi email cho bạn về Broken link.

26. Nhận thiết kế chuyên nghiệp cho website của bạn:

Có được một website được thiết kế và phát triển bởi các chuyên gia chắc chắn sẽ xếp hạng tốt hơn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, thì có rất nhiều chủ đề trả phí và chuyên nghiệp mà bạn có thể mua và làm cho website của bạn đủ tốt. Một website được mã hóa kém có thể kết thúc với nhiều vấn đề như trải nghiệm người dùng không tốt, có thể không được Google index và kết quả là sẽ khó tối ưu hóa website của bạn cho SEO. Và thậm chí bây giờ tôi khuyên bạn nên website của bạn phải đáp ứng, có nghĩa là thân thiện với thiết bị di động. Tôi sẽ khuyên bạn sử dụng một website được thiết kế hoàn hảo cho thiết bị di động .

27. Sử dụng AMP cho các Trang của bạn (Các trang được tăng tốc trên thiết bị di động):

AMP là viết tắt của Mobile Accelerated Pages. Google cũng nhấn mạnh vào việc triển khai các mã AMP trên các website và blog của bạn. Nó làm cho tốc độ của các trang trên thiết bị di động nhanh hơn và Google cũng hứa hẹn sẽ nhận được một số kết quả tốt trong Google SERPs khi tìm kiếm trên thiết bị di động. Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về AMP, hãy đọc bài đăng này về Việc triển khai AMP quan trọng như thế nào ?. Liên kết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng các trang AMP.

Và có một tin tốt cho những người đang sử dụng WordPress vì họ có thể đơn giản sử dụng một plugin để làm cho các trang của họ thân thiện với thiết bị di động. Không nghi ngờ gì rằng nó sẽ làm cho các trang của bạn được tăng tốc theo thiết bị di động. Đây là Plugin AMP mà bạn có thể cài đặt và tận hưởng.

Và khi bạn đã thực hiện quá trình trên thì bạn có thể kiểm tra bằng công cụ thân thiện với thiết bị di động của Google rằng website của bạn có thực sự thân thiện với thiết bị di động hay không. Tôi vừa kiểm tra blog của mình và thấy rằng nó thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để biết tương tự.

thể kiểm tra website thân thiện với thiết bị di động

Mặc dù các trang AMP mới được giới thiệu gần đây, nhưng tôi chắc chắn rằng việc áp dụng các trang này vào website của bạn sẽ làm tăng Domain authority.

28. Xây dựng thương hiệu:

Nó thực sự quan trọng để làm nên thương hiệu. Biến website của bạn thành một thương hiệu chắc chắn sẽ nâng cao thẩm quyền website của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tuân theo một chiến lược phù hợp để xây dựng thương hiệu cho website của mình. Nếu bạn đang cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, hãy hỏi ý kiến ​​của khách hàng và yêu cầu họ đánh giá sản phẩm của bạn. Đánh giá tốt hơn có nghĩa là bạn là một thương hiệu tốt hơn và đổi lại, những người khác sẽ liên kết lại với bạn, điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều liên kết hơn và chắc chắn là Domain authority tốt hơn. Và ngay cả khi có một tên miền hoàn hảo cho website của bạn cũng có thể giúp bạn tăng Domain authority.

29. Nếu bạn đang thực hiện liên kết đối ứng, hãy thực hiện theo cách tự nhiên:

Liên kết đối ứng hoạt động theo cả hai cách, nếu bạn làm sai cách thì blog của bạn có thể bị phạt, nhưng nếu bạn làm đúng, nó sẽ giúp bạn tăng Domain authority của website và cũng giúp bạn nhận được giới thiệu tốt. traffic. Tôi cũng đã thực hiện liên kết tương hỗ nhưng theo một cách hạn chế, điều này có vẻ tự nhiên đối với Google. Mặc dù, tôi đã chuẩn bị một bài đăng về các liên kết tương hỗ có thể giúp bạn biết thêm về nó và cách bạn có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo.

30. Tạo mối quan hệ lành mạnh với người dùng website của bạn:

Tôi có quan hệ rất tốt với người dùng và bạn bè blogger của tôi . Đó là một trong những điều quan trọng để có quan hệ tốt với người dùng của bạn . Đối tượng của bạn có thể là các blogger khác, nhà phát triển web, người mới và một số người khác nhưng điều duy nhất bạn cần làm là trả lời sau lưng bằng những lời tốt đẹp chắc chắn. Hãy để tôi chia sẻ một số mẹo có thể giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn với người dùng của mình.

 • Trả lời tất cả các bình luận của bạn.
 • Trả lời tất cả các câu hỏi và thắc mắc của họ nếu họ có.
 • Giúp đỡ người dùng của bạn theo bất kỳ cách nào có thể.
 • Nếu người dùng của bạn hơi khác một chút như họ là một blogger hoặc chủ doanh nghiệp, hãy phỏng vấn họ và đăng trên blog của bạn.
 • Đưa ra nhận xét trên các website và blog của họ.
 • Nếu họ đang chia sẻ một số thông tin sai hoặc không chính xác, hãy lịch sự yêu cầu họ sửa lại.
 • Chia sẻ nội dung của họ trên mạng xã hội và cho họ biết rằng bạn đã chia sẻ nội dung của họ.
 • Chấp nhận các guest post từ họ và cho phép họ liên kết đến website của họ trên website của bạn.

31. Mua tên miền trong ít nhất 5-10 năm:

Mua miền trong 5 đến 10 năm đảm bảo với các công cụ tìm kiếm rằng bạn sẽ làm việc lâu dài. Ngoài ra, Google và Moz cũng có thể kiểm tra xem miền cũ là bao nhiêu và bạn sẽ làm việc trong bao lâu . Vì vậy, việc mua miền trong một số năm sẽ giúp bạn tăng Domain authority của mình. Tôi đã thử nghiệm công thức này với nhiều website của khách hàng của mình và nó thực sự đã giúp tôi tăng Domain authority cho các website của họ và thậm chí tôi đã tăng đột biến DA khi mua tên miền của mình trong năm năm tới.

Phần kết luận

Tôi đang tìm cách tạo ra một thứ gì đó hoành tráng và nhận ra rằng tôi đã thử quá nhiều chiến lược để xây dựng Domain authority trong thời gian hạn chế của mình với các website và SEO. Tôi cũng cảm thấy thiếu các bài viết chất lượng cao liên quan đến Domain Authority và SEO dựa trên thẩm quyền, vì vậy tôi nghĩ mình sẽ lấp đầy khoảng trống bằng bài viết này.

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về bài đăng. Tôi có thể đã bỏ lỡ một loạt các điểm, tôi không biết. Ngoài ra, hãy cho tôi biết nếu bạn muốn xem bài đăng này lâu hơn một chút. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Làm thế nào để tăng Domain authority của website của bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *