Là một người đọc các blog về SEO và tiếp thị trong nước hàng ngày, tôi thấy rất nhiều lời khuyên tồi. Bây giờ, tôi không tuyên bố mình biết tất cả mọi thứ nhưng tôi đã có đủ kinh nghiệm trong ngành SEO để có thể xem qua các bài báo chỉ nói chuyện rác rưởi.

Nếu bạn đã đọc nhiều nội dung của tôi trước đây thì bạn sẽ biết rằng tôi luôn minh bạch với những lời khuyên của mình. Tôi cố gắng chia sẻ càng nhiều thông tin hữu ích và có giá trị càng tốt – mặc dù điều này giúp nội dung của tôi được chia sẻ, nhưng ít nhất tôi cũng cởi mở về nó.

Những gì tôi muốn chia sẻ trong bài đăng này là một số phương pháp xây dựng liên kết mà tôi đã thử nghiệm và biết rằng chúng hoạt động .

Tìm hiểu một số huyền thoại

Trước khi bắt đầu, tôi chỉ muốn làm rõ một vài điều mà tôi nghe thấy trong ngành mà tôi không đồng ý.

Lầm tưởng 1: SEO mũ đen là quỷ

SEO mũ đen

Mọi người đều quá nhanh khi chỉ coi một số thứ nhất định là phương pháp SEO mũ đen. Tôi đã thấy một blog cách đây vài tuần, nơi ai đó chỉ coi tất cả các bài đăng của khách là mũ đen .

Vâng, tôi hiểu rằng bạn có khả năng có thể sử dụng của khách viết blog trong một cách mà hướng dẫn webmaster thao túng của Google, nhưng nếu bạn chỉ cần bắt đầu loại trừ toàn bộ phương pháp vì họ có thể có khả năng được sử dụng trong một cách tiêu cực thì chúng ta sẽ không có bất kỳ phương pháp còn lại!

Một mặt khác của điều này khiến tôi khó chịu là một số người trong ngành dường như nghĩ rằng có kiến ​​thức về SEO mũ đen là một điều khủng khiếp – giống như bạn là một loại hacker của chính phủ hay gì đó. Nào, các bạn, là nhà tiếp thị tìm kiếm, chúng ta nên hiểu biết tường tận về tất cả các khía cạnh của SEO.

Huyền thoại 2: Nội dung tuyệt vời Chỉ một mình bạn sẽ được xếp hạng

Tôi biết, tôi biết, nội dung là vua . Tôi không thực sự không đồng ý với tuyên bố đó. Điều tôi không đồng ý là khi những người nghĩ rằng bạn chỉ có thể tạo ra nội dung tuyệt vời và nó sẽ đột nhiên trở nên ‘lan truyền’ (một từ khác mà tôi ghét).

Giả sử rằng bạn thu thập một số dữ liệu tuyệt vời và trình bày nó ở một định dạng hấp dẫn, bạn tạo ra một bản viết đẹp cho nó và trả tiền cho một nhà thiết kế giỏi để xây dựng tất cả. Bạn thực sự hạnh phúc và bạn nhấn xuất bản .

Tuyệt vời , bạn nghĩ vậy.

Bây giờ là lúc để tiền bắt đầu chảy vào , bạn nghĩ vậy.

Chà, tôi ghét phải chia tay với bạn nhưng không phải lúc nào nó cũng diễn ra như vậy. Tin tôi đi, tôi đã mắc một số sai lầm trong quá khứ khi đánh giá quá cao sức mạnh của nội dung tốt và cuối cùng chỉ chi hàng tấn tiền mặt cho việc phát triển nội dung đó và không đủ cho việc triển khai .

Bạn cần hiểu ai sẽ muốn nội dung này, tương tác với họ (không chỉ gửi cho họ một email lạnh lùng) và xây dựng mối quan hệ với họ. Quan trọng hơn, bạn cần hiểu năng lực của họ trong việc đóng góp vào các mục tiêu của chiến dịch .

Họ có khả năng và nguồn lực để liên kết với bạn không?

Họ có thể chia sẻ nội dung không?

Họ có thể trở thành khách hàng khi tiếp xúc với nội dung không?

Đây chỉ là một số câu hỏi để hỏi.

Lầm tưởng 3: Nhiều tiền hơn = Kết quả được đảm bảo

Có thể không phải là điều tốt nhất để nói khi bạn kiếm sống từ những người trả tiền cho bạn để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của họ, nhưng đó là sự thật.

Đúng, nhiều tiền hơn có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều tài nguyên hơn.

Vâng, nhiều tiền hơn có nghĩa là bạn có thể mua nhiều công cụ hơn.

Không, nhiều tiền hơn không đảm bảo kết quả .

Ví dụ làm việc yêu thích của tôi về điều này là với các doanh nghiệp trở thành nạn nhân của hình phạt công cụ tìm kiếm đáng sợ. Bây giờ, tôi đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp để khôi phục trang web của họ và chạy trong Google, nhưng tôi vẫn nghe thấy cùng một câu hỏi cũ…

“Tôi có thể ném nó bao nhiêu để tăng tốc độ?”

Quá trình này có thể được đẩy nhanh, bạn nói đúng. Điều duy nhất là có những giới hạn nằm ngoài tầm kiểm soát của tiền bạc; đặc biệt là trong giai đoạn đầu của các dự án.

Cuối cùng, SEO là một trò chơi dài. Bạn có thể giành được một số chiến thắng nhanh chóng trên đường đi, nhưng nếu bạn muốn làm mọi thứ đúng và theo cách bền vững, thì bạn cần phải kiên nhẫn.

Bỏ vài nghìn người vào SEO trong tháng đầu tiên và mong đợi được xếp hạng trong những tháng tiếp theo không phải là một kỳ vọng thực tế.

Cách xây dựng liên kết

Như bạn có thể đoán, tôi cần phải lấy nó ra khỏi lồng ngực của mình! Tuy nhiên, đừng lo lắng, tiếng rên rỉ của tôi đã hết – Bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài chiến thuật mà tôi đã tìm thấy ngay bây giờ và hoạt động rất hiệu quả.

Xây dựng các trụ cột nội dung chất lượng cao

Evergreen Content Pillars

Có thể bạn đang nghĩ, trụ cột nội dung là gì? Chà, đó là một cụm từ thú vị mà tôi sử dụng để giúp mô tả phương pháp tạo nội dung mà tôi thường thực hiện với khách hàng của mình.

Tóm lại, đây là những gì liên quan đến:

 1. Nghiên cứu để hiểu nội dung mà khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.
 2. Tạo một bản đồ về các lĩnh vực chủ đề chính mà chúng muốn được đề cập. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực chủ đề này có thể là du lịch tiết kiệm, bãi biển, tư vấn hậu cần, bảo hiểm, v.v.
 3. Tìm nội dung hiện có bao gồm các phần của chủ đề.
 4. Cải thiện nội dung và đảm bảo rằng nó sẽ không bị lỗi thời trong tương lai gần (phần này thực sự quan trọng).
 5. Tạo nội dung dài, phong phú bao gồm các lĩnh vực rộng của chủ đề chính.
 6. Làm điều này cho càng nhiều đối tượng khác nhau mà bạn đã xác định càng tốt.

Khi bạn có cơ sở gồm các trụ cột nội dung khác nhau , bạn sẽ có một nền tảng nội dung vững chắc có thể dễ dàng liên kết với nhau theo thời gian và hoàn thành khoảng trống nội dung. Lý do tại sao điều quan trọng là nội dung này không trở nên không liên quan nhanh chóng (tránh nội dung theo thời gian cho việc này) là vì bạn có thể sử dụng các trụ cột này làm nội dung có thể liên kết .

Một ví dụ hoàn hảo mà tôi đã tự tạo là một loạt các hướng dẫn cơ bản mà tôi đã tạo trong vài tháng qua. Tôi đã đề cập đến các chủ đề lớn như kiếm tiền từ blogcác cuộc thi trực tuyến được liên kết đến rất nhiều từ các trang web có liên quan.

Tuy nhiên, điều này không cần chỉ áp dụng cho các blog – điều này có thể được chuyển vào các trang web của công ty hơn dưới dạng phần cơ sở kiến ​​thức . Chỉ cần xem Diễn đàn Mở của American Express hoặc trang web Makeup.com thuộc sở hữu của L’Oreal .

Khi bạn có những nội dung này, bạn có thể thực hiện một chiến lược ít tốn thời gian hơn để có được các liên kết. Vấn đề mà hầu hết các SEOer phải đối mặt khi sản xuất nội dung ngắn gọn, kịp thời hơn là có cơ hội trong một ngày hoặc lâu hơn (thậm chí ít hơn trong một số trường hợp). Không có gì sai với nội dung này, nhưng nó mang tính cơ hội hơn rất nhiều.

Với sự lan rộng của các trụ cột nội dung khác nhau , bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng theo thời gian và trả lời trong thời gian thực cho các câu hỏi mà nội dung của bạn trả lời.

Không chỉ điều này, mà nó còn giúp bạn dễ dàng liên kết lại trang web của mình từ nội dung bên ngoài mà bạn sản xuất bởi vì nội dung đó trông tự nhiên hơn.

Tôi có xu hướng tạo một lượng lớn nội dung dạng ngắn cho mỗi trụ cột nội dung mà tôi tạo, sau đó đăng chúng lên các trang web mà tôi đóng góp, coi trụ cột của tôi là điểm thảo luận cốt lõi.

Các trang liên kết

Các trang liên kết hữu ích

Vâng, bạn đã nghe đúng, tôi đã nói ‘các trang liên kết.’ Những trang hiếm khi được sử dụng trong các trang web có chứa danh sách các đối tác, các trang web liên quan hoặc các tài nguyên đọc thêm có thể là một chiến thắng nhanh chóng.

Một trong những lý do chính khiến tôi vẫn thích những liên kết này là vì chúng cần rất ít công sức để đạt được chúng và chúng thường được liên kết từ một trang web có liên quan .

Ví dụ: giả sử tôi có một trang web bán cây thông Noel nhân tạo. Nếu tôi tìm thấy một loạt các blog về Giáng sinh và các trang web về nhà / nội thất, sau đó thu thập danh sách bất kỳ trang nào trong số đó có các trang “liên kết hữu ích” hoặc “tài nguyên”, tôi khá chắc chắn rằng mình sẽ có thể nhận được một số liên kết từ họ bằng cách gửi một email nhanh chóng.

Đặc biệt, tôi sẽ tìm kiếm các trang có số lượng liên kết ra ngoài thấp để tôi có thể tối đa hóa giá trị mà liên kết đó mang lại. Đây sẽ không phải là những liên kết tốt nhất mà bạn từng nhận được (và bạn chắc chắn đã thắng ‘ t xếp hạng chỉ trên những thứ này), nhưng chúng giúp mang lại sự đa dạng cho văn bản neo và tên miền giới thiệu của bạn, điều này luôn hữu ích.

Để tìm những cơ hội này, tôi sử dụng ScrapeBox để nhanh chóng chạy một số dấu chân và thu thập một lượng lớn cơ hội. Nếu bạn chưa quen với ScrapeBox thì bạn có thể đọc hướng dẫn tuyệt vời này từ Jacob King hoặc bạn có thể chỉ cần nhập các truy vấn vào Google và tận dụng cơ hội theo cách thủ công.

Đây là dấu chân đơn giản mà tôi sử dụng:

intitle: KEYWORD inurl: “liên kết” HOẶC “tài nguyên”

Lưu ý: Khi bạn đủ điều kiện cho danh sách khách hàng tiềm năng, hãy cố gắng tính đến khả năng liên kết mang lại lưu lượng truy cập. Một số liên kết mà tôi đã xây dựng từ các loại trang này đến blog du lịch của tôi thực sự mang lại lượng truy cập tốt mỗi tháng, vì vậy đây là một phần thưởng lớn.

Bình luận PR (HARO / Nguồn phản hồi)

Giúp một phóng viên ra ngoài

Tôi đã xem rất nhiều bài báo trong hai năm qua nói về việc sử dụng các dịch vụ như HARO (Help a Reporter Out) để nhận yêu cầu đóng góp bài viết từ các nhà báo. Điều này có thể bao gồm một loạt các chủ đề và có thể dẫn đến một số liên kết và hiển thị chất lượng tốt.

Cá nhân, tôi thích ResponseSource để Haro (chủ yếu là bởi vì tôi đã thành công nhiều hơn nữa sử dụng dịch vụ này). Bạn sẽ cần phải trả một khoản thanh toán hàng năm để nhận thông báo ResponseSource, nhưng điều này có hiệu quả vào khoảng £ 25 (GBP) mỗi tháng (rất xứng đáng).

Chìa khóa để nhận được kết quả với các dịch vụ như HARO và ResponseSource là tổ chức . Bạn sẽ nhận được một số email mỗi ngày từ các dịch vụ này sẽ yêu cầu vô số các đóng góp khác nhau – hầu hết các email này sẽ không liên quan đến bạn / khách hàng của bạn, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một số cơ hội thực sự tốt.

Công việc của bạn là xác định những cơ hội này và phản hồi nhanh nhất có thể.

Tôi đã thiết lập nhiều thư mục khác nhau trong email của mình để lọc qua và phân loại email mà tôi nhận được từ các dịch vụ khác nhau mà tôi đăng ký. Tôi có các thư mục cụ thể sẽ lưu trữ các email đề cập đến các từ khóa nhất định (ví dụ: email từ ResponseSource yêu cầu đóng góp liên quan đến SEO) và sau đó thiết lập các cảnh báo trên màn hình của tôi ngay khi có một từ khóa mới.

Đưa điều này lên cấp độ tiếp theo, tôi sử dụng If This Then That (IFTTT) để gửi cho tôi SMS khi có email từ HARO / ResponseSource đề cập đến bất kỳ từ khóa nào tôi đã chỉ định. Điều này là hoàn hảo cho phản hồi nhanh chóng.

Phần thưởng:  Bạn có thể sử dụng công thức IFTTT mà tôi đã tạo để cảnh báo bạn qua SMS khi phóng viên yêu cầu đầu vào về một bài báo liên quan đến SEO (điều này có thể được chỉnh sửa cho bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn cảnh báo). Điều này thực sự tiện dụng khi bạn đang di chuyển và không có kết nối Internet.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo giữ cho câu trả lời của mình ngắn gọn và ngọt ngào. Đây là mẫu mà tôi sử dụng khi phản hồi:

Chủ đề: HARO: [Chèn chủ đề mà phóng viên đã yêu cầu bạn nhận xét]

Nội dung: Xin chào [First Name]!

Tên tôi là [Tên của bạn], [Chức vụ và công ty của bạn]. Đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn:

 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

Cho tôi biết nếu bạn cần thứ gì khác.

[Tên của bạn] [URL Twitter / LinkedIn của bạn] [Số điện thoại liên hệ / địa chỉ email]

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi thậm chí còn chưa đề cập đến từ “liên kết” trong email này. Nếu có một lời khuyên mà tôi sẽ đưa ra khi soạn thảo câu trả lời cho một phóng viên thì đó sẽ phải là ‘đừng đề cập đến việc liên kết với bạn.’

Điều này có thể được sắp xếp vào một ngày sau đó. Những gì phóng viên muốn là có được một số câu ngắn có thể được thêm vào bài báo của họ để sao lưu một số điểm mà họ đưa ra. Đây là lý do tại sao bạn không muốn viết nhiều hơn hai câu cho mỗi điểm.

Tôi đã có một số kết quả tuyệt vời trong việc sử dụng các dịch vụ này theo thời gian. Ngay cả khi nó không dẫn đến liên kết mỗi lần, tôi đã có thể thu hút thêm một số tiếp xúc cho khách hàng của mình, điều này đã giúp ích cho chiến lược kỹ thuật số tổng thể của họ và hình thành một số mối quan hệ với các phóng viên có thể được sử dụng trong tương lai.

Lưu ý: Đừng bỏ cuộc sau khi nỗ lực đầu tiên của bạn không thành công. Tôi đã có tỷ lệ chuyển đổi trung bình khoảng 15-20% cho các câu trả lời của mình, vì vậy không phải mọi câu trả lời bạn đưa ra đều sẽ chuyển đổi.

Tạo tư tưởng lãnh đạo cho khách hàng của bạn

lãnh đạo tư tưởng

Một trong những cách hiệu quả nhất mà tôi đã tìm thấy để có được cơ hội liên kết từ các blog và ấn phẩm hàng đầu trong ngành là định vị bản thân / khách hàng của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng .

Nếu bạn xem qua nhiều trang web tin tức / blog hàng đầu trong thị trường ngách của mình thì bạn sẽ nhận thấy rằng phần lớn những người đóng góp thường xuyên cho trang web được coi là chuyên gia trong ngành hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng . Câu hỏi bạn sẽ thường tự hỏi mình khi cố gắng lấy liên kết từ các trang web này là “Làm cách nào để các biên tập viên nhìn thấy nội dung của tôi để họ chọn nội dung của tôi và liên kết với nội dung đó?” thay vào đó, bạn nên hỏi, “Làm cách nào để định vị bản thân / khách hàng của tôi theo cách khiến người biên tập lắng nghe tôi ?”

Nếu biên tập viên của một ấn phẩm có uy tín coi bạn / khách hàng của bạn là người biết họ đang nói gì và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, tại sao họ không lắng nghe những gì bạn nói?

Trước khi bắt đầu tiếp cận với những loại mục tiêu này, tôi thực hiện một số nhiệm vụ để giúp định vị khách hàng của mình một cách chính xác:

Xác định một người nào đó trong doanh nghiệp (doanh nghiệp của khách hàng của tôi) có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong một lĩnh vực chủ đề cụ thể. Điều này có thể là do kinh nghiệm của họ, kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể, danh tiếng hiện có, v.v.

 1. Tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của họ để phản ánh hình ảnh mà chúng tôi đang cố gắng vượt qua. Điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh chức danh công việc, mô tả, dự án họ đã làm, thu thập các đề xuất, cập nhật hình ảnh hồ sơ của họ (nếu nó không đủ chuyên nghiệp) và kết nối hạt giống (nếu họ có dưới 500 người).
 2. Hướng dẫn về chia sẻ xã hội và, nếu được đồng ý, quản lý toàn bộ mạng xã hội trên tài khoản của họ (điều này phụ thuộc vào sở thích của cá nhân). Điều này cho phép tôi đảm bảo rằng họ đang tương tác với đúng người và chia sẻ nội dung phù hợp để phản ánh hình ảnh mà chúng tôi muốn phản ánh.
 3. Xây dựng hồ sơ cá nhân của họ trên trang web và tạo một số nội dung trên blog (nếu có) dưới tên của họ để có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các biên tập viên.
 4. Nếu bạn cảm thấy nó đảm bảo điều đó, hãy thiết lập một blog cá nhân cho họ để tạo dựng tên tuổi của họ trong ngành (Tôi đã làm điều này trong quá khứ và nó thực sự hữu ích).
 5. Thực hiện một số bài PR xung quanh cá nhân đề cập đến một số công việc mà họ đã tham gia, v.v. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành B2B.
 6. Bình luận thường xuyên về một số bài báo mới được xuất bản trên các mục tiêu liên kết. Đây phải là những bình luận dài và đầy đủ thông tin để tăng thêm giá trị cho bài viết và khơi dậy cuộc trò chuyện sau này. Bạn nên lấy ý kiến ​​đóng góp từ cá nhân về vấn đề này, nhưng bạn cũng nên có một nhân viên PR đủ tập trung để đưa ra một số phản hồi.
 7. Dự thảo một số ý tưởng quảng cáo chiêu hàng nội dung sẽ liên quan đến một số trang web mục tiêu khác nhau mà bạn đã xác định. Bạn sẽ muốn làm việc với từng cá nhân xung quanh những ý tưởng này để đảm bảo rằng chúng phù hợp với ngành.
 8. Liên hệ với các mục tiêu của bạn bằng một số ý tưởng quảng cáo chiêu hàng dưới email của cá nhân và hỏi về khả năng trở thành người phụ trách chuyên mục . Đừng đề cập đến các liên kết hoặc từ blog của khách , và đừng vội liên hệ với các mục tiêu của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và đúng vị trí vì bạn chỉ có thể có một lần thực hiện việc này.

Đây là một ví dụ về email tiếp cận mà tôi đã thực hiện cho việc này:

Chủ đề: Người viết chuyên mục cho [Tên nhà xuất bản]

Nội dung: Xin chào [First Name]!

Tôi hy vọng bạn ổn.

Tôi chỉ liên lạc vì tôi là độc giả và là người bình luận thường xuyên trên [Tên nhà xuất bản] . Tôi là [Chức danh] của [Tên công ty] , một [Loại hình doanh nghiệp] từng đoạt giải thưởng .

Tôi đang tìm cách xây dựng danh tiếng của mình hơn nữa trong ngành bằng cách viết cho một số ấn phẩm [Loại ngành] quan trọng nhất (vì vậy lý do tại sao tôi liên hệ với bạn).

Hiện tại, tôi là cộng tác viên thường xuyên cho [Tên trang web] và [Tên trang web] , trong số một số người khác (bao gồm cả blog của riêng tôi – [URL tại đây] ) và thật tuyệt nếu được hợp tác với [Tên trang web] để trở thành người phụ trách chuyên mục.

Bạn có thể kiểm tra thông tin đăng nhập đầy đủ của tôi trên trang LinkedIn của tôi (tôi đã gửi cho bạn một yêu cầu kết nối hôm nay) – [URL hồ sơ LinkedIn]

Đây là ví dụ về một số bài báo gần đây tôi đã viết:

 • URL của một bài báo do cá nhân viết
 • URL của một bài báo do cá nhân viết
 • URL của một bài báo do cá nhân viết

Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành [Loại công nghiệp ] , vì vậy có thể cung cấp rất nhiều điều cho độc giả của bạn. Bên cạnh đó, tôi rất vui khi đáp ứng được bất kỳ thời hạn nào mà bạn đã đưa ra.

Nói cho tôi biết nếu bạn cần nhiều thông tin khác.

Tôi mong đợi sự hồi đáp của bạn.

[Tên cá nhân] [Chức danh] [Chi tiết liên hệ] [Liên kết mạng xã hội]

Bây giờ, đây chỉ là một ví dụ về một ví dụ mà tôi đã gửi trước đây đã được phản hồi rất tốt. Cố gắng không tạo khuôn mẫu cho các email của bạn quá nhiều vì mỗi email phải khá riêng tư đối với người biên tập được đề cập. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược

Xây dựng các đối tác chiến lược

Có quan hệ đối tác với người khác thường có thể là một cách rất dễ dàng để có được một liên kết chất lượng tốt. Câu hỏi lớn cần đặt ra khi hình thành quan hệ đối tác là “Nguồn lực dành cho việc hình thành quan hệ đối tác có xứng đáng với (các) liên kết kết quả không?”

Nếu câu trả lời là có, thì đã đến lúc bắt tay vào việc!

Dưới đây là một số loại quan hệ đối tác khác nhau có thể xảy ra:

 • Nói chuyện tại một sự kiện.
 • Tài trợ cho một sự kiện.
 • Cung cấp tiền / tài nguyên cho tổ chức từ thiện địa phương.
 • Hợp tác với các blogger để đánh giá sản phẩm.
 • Trao giải thưởng cho các trang web đang tổ chức các cuộc thi.
 • Tài trợ cho một blog / trang web.
 • Giảm giá dịch vụ / sản phẩm của bạn cho nhân viên của công ty khác.

Reddit Subreddits

Reddit SubReddits

Đây là một chiến thuật nhỏ mà tôi đang cân nhắc để giữ cho riêng mình bởi vì đó là một cách tuyệt vời để tạo ra một số backlink chất lượng cao thực sự. Nhưng, là một người hào phóng như tôi, tôi sẽ chia sẻ điều đó với tất cả các bạn.

Có thể bạn biết hoặc có thể không biết, có một subreddit cho khá nhiều loại sở thích / chủ đề mà bạn có thể nghĩ đến. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn không thể tìm thấy một phụ có liên quan cho doanh nghiệp của mình.

Đi đến điểm của các liên kết… có khá nhiều subreddits liệt kê các tài nguyên / trang web có liên quan trong thanh bên của trang (ví dụ: http://www.reddit.com/r/Metal ). Người kiểm duyệt là những người có thể chỉnh sửa các khu vực này, vì vậy bạn có một số tùy chọn khi nói đến việc đặt liên kết của bạn ở đây:

 1. Xây dựng mối quan hệ với người kiểm duyệt và nhắn tin cho họ để hỏi.
 2. Tự mình trở thành người kiểm duyệt subreddit thông qua việc trở thành thành viên tích cực nhất quán.
 3. Bắt đầu subreddit của riêng bạn (bạn có thể đăng ký tại đây ).

Tôi đã tạo một số liên kết tuyệt vời cho một vài khách hàng của mình bằng phương pháp này.

Chạy 10 Miles

Chỉ cho đi

Vâng, đúng vậy, tập thể dục có thể mang lại cho bạn một backlink chất lượng cao! Và không, tôi sẽ không điên.

Có lẽ tiêu đề phụ đó hơi gây hiểu nhầm nên tôi sẽ giải thích chi tiết hơn.

JustGiving.com là một nền tảng từ thiện mà một số bạn có thể đã biết. Đối với những trường hợp không có, Just Giving cho phép bạn tạo một sự kiện mà sau đó bạn có thể nhận các khoản đóng góp cho tổ chức từ thiện mà bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể thực hiện một cuộc chạy 10 dặm được tài trợ để nghiên cứu ung thư, v.v.

Chà, một điều mà tôi nhận thấy là Just Giving cho phép bạn đặt các liên kết dofollow trong trang sự kiện của bạn. Chỉ cần nhìn vào trang DA88 PA45 này có một liên kết nhỏ đẹp trở lại trang web của tổ chức.

Vì vậy, đã đến lúc mang giày chạy bộ của bạn và tạo ra một số tiền cho một mục đích chính đáng vì liên kết này sẽ đáng để chạy!

Viết cho ai đó một lời chứng thực

Viết lời chứng thực

Lời chứng thực là điều mà hầu hết các doanh nghiệp thường xuyên khao khát. Họ xây dựng lòng tin với khách hàng và cung cấp cho họ điểm tham chiếu khách quan về chất lượng sản phẩm của họ.

Cung cấp lời chứng thực cho một doanh nghiệp mà bạn đã làm việc cùng hoặc mua hàng có thể là một cách tuyệt vời để lấy liên kết trở lại trang web của bạn. Điều này chủ yếu là do hầu hết các doanh nghiệp sẽ muốn xuất bản lời chứng thực trên trang web của họ và liên kết lại với người đã viết nó.

Tôi đã viết về cách tôi đã làm được điều này vài năm trước để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Ngoài ra, gần đây tôi đã đọc một nghiên cứu điển hình tuyệt vời từ Preneur Marketing trình bày cách Dave Jenyns quản lý để có được rất nhiều liên kết thông qua việc ghi lại một số lời chứng thực bằng video. Đảm bảo rằng bạn đọc cả hai.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng

Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ lớn của xây dựng liên kết bị hỏng như một phương pháp xây dựng liên kết trực tiếp. Theo thời gian, tôi nhận thấy rằng giai đoạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng của quá trình này rất khó khăn đến mức có thể thực sự khó khăn để đủ điều kiện cho một cơ hội liên kết tốt (vui lòng tranh luận chống lại trong các nhận xét!).

Nơi tôi thích sử dụng xây dựng liên kết bị hỏng là để ban đầu xây dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng liên kết của tôi.

Thay vì đi xuống con đường thu thập danh sách các liên kết bị hỏng thông qua một công cụ như Công cụ tìm liên kết bị hỏng của Citation Labs và sau đó chạy chiến dịch tiếp cận với một loạt quản trị viên web có thể phù hợp với hóa đơn, tôi có xu hướng xem xét nó theo một cách hơi khác góc. Đây là những gì tôi làm:

 1. Thu thập danh sách các khách hàng tiềm năng liên kết mà tôi muốn xuất bản nội dung của mình.
 2. Chạy miền của họ thông qua Screaming Frog SEO Spider hoặc Xenu Link Sleuth để xem họ có bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của họ hay không.
 3. Gửi cho họ một email lịch sự để cho họ biết về liên kết bị hỏng. Không quảng cáo bất kỳ nội dung nào của bạn trong giai đoạn này.
 4. Theo dõi sau một tuần hoặc lâu hơn với một nội dung quảng cáo.
 5. Tăng đáng kể tỷ lệ phản hồi quảng cáo chiêu hàng của bạn!

Mua backlink tại Hmgsearch

Mua backlink tại Hmg Search giúp bạn cải thiện SEO đáng kể với những liên kết chất lượng. Họ có nhiều gói backlink cho bạn lựa chọn phù hợp với thị trị trường ngách cũng như thực trạng trang web của bạn.

Lấy một vài ví dụ đơn giản như:

Tốt hơn nữa, bạn cứ liên hệ trực tiếp với người bán backlink của hmgsearch. Họ sẽ đánh giá trang web của bạn, phân tích đối thủ cạnh tranh, sau đó tư vấn bạn sử dụng gói backlink nào cho phù hợp.

Rất nhiều SEOer và đồng nghiệp của tôi đã hài lòng về dịch vụ backlink tại Hmgsearch. Tôi khuyên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hợp tác nhiều quyền lợi này.

TL; DR

 • Đừng viết tắt các phương pháp link building chỉ vì ai đó viết một bài báo tuyên bố chúng là mũ đen .
 • Bắt đầu xây dựng các trụ cột nội dung .
 • Định vị bản thân / khách hàng của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng (và bắt đầu suy nghĩ như một người!).
 • Đừng chỉ xem các chiến thuật như xây dựng liên kết bị hỏng như một cách để trực tiếp xây dựng liên kết.
 • Bắt đầu tạo ra một số lời chứng thực.
 • Thực hiện làm ngay và luôn.
Xây dựng backlink chất lượng: Thủ thuật nâng cao 2021

13 thoughts on “Xây dựng backlink chất lượng: Thủ thuật nâng cao 2021

Comments are closed.