Xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm rất khó. Nếu bạn đang gặp khó khăn để bắt đầu với SEO hoặc đang tìm cách xây dựng chiến dịch hiện có, hãy xem qua danh sách các mẹo SEO này mà tôi đã tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của tôi trong vài năm qua.

Có rất nhiều thông tin sai lệch trực tuyến khi nói đến SEO. Có vẻ như trong vài năm qua, mọi người đều trở thành ‘chuyên gia SEO’.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà tôi nghe thấy từ những người muốn tìm hiểu thêm về SEO là họ không biết tin tưởng thông tin nào.

Đây là một mối quan tâm hợp lệ. Tôi luôn khuyên bạn nên tự mình kiểm tra bất cứ thứ gì bạn đọc được trên mạng trước khi xác nhận nó là một ý kiến ​​hay.

Tôi sẽ chia sẻ một số mẹo SEO hiệu quả nhất mà tôi đã sử dụng trong tất cả các loại chiến dịch để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này bao gồm từ các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp cho đến các công ty đại chúng đa quốc gia.

Một điều mà tôi đảm bảo là sẽ có tối thiểu tuyệt đối một kỹ thuật SEO mới mà bạn sẽ học và có thể triển khai ngay lập tức.

1. Xếp hạng Nội dung trong Đoạn trích Nổi bật của Google

Bạn có thể đã gặp Đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm trong một số trường hợp. Nó xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn cho các từ khóa dựa trên câu hỏi, chẳng hạn như ” cách tạo biểu đồ trong excel “.

Đoạn trích nổi bật SERP

Phần Đoạn trích nổi bật xuất hiện bên trong trang đầu tiên của Google là một phần cực kỳ quan trọng để đưa nội dung của bạn vào bên trong. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu hơn 5.000 từ khóa mà HubSpot.com xếp hạng trên trang 1 và có một Đoạn trích nổi bật được hiển thị. Những gì tôi nhận thấy là khi HubSpot.com được xếp hạng trong Đoạn trích nổi bật, tỷ lệ nhấp trung bình vào trang web đã tăng hơn 114% .

CTR đoạn mã nổi bật

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các yếu tố góp phần cao vào xếp hạng trong Đoạn trích nổi bật. Những gì tôi tìm thấy như sau:

 1. Liên kết không quan trọng lắm đối với xếp hạng trong Đoạn trích nổi bật khi bạn đã xếp hạng trên trang một của Google.
 2. Bạn nên đặt mục tiêu từ khóa tìm kiếm mục tiêu nằm trong một trong các tiêu đề HTML trong nội dung của bạn (ví dụ: H2, H3, v.v.).
 3. Ngay bên dưới tiêu đề có chứa từ khóa mục tiêu, bạn nên viết câu trả lời cho câu hỏi, giữ nó có độ dài từ 54–58 từ.
 4. Google không phải lúc nào cũng đưa toàn bộ đoạn văn bản vào Đoạn trích nổi bật. Nếu bạn thêm “Bước 1”, “Bước 2”, “Bước 3”, v.v. vào đầu mỗi tiêu đề HTML trong nội dung của bạn (ví dụ: trong thẻ H2 của bạn), Google đôi khi sẽ chỉ liệt kê các tiêu đề của bạn trong Đoạn trích nổi bật. Tôi bắt đầu thấy điều này xảy ra ngày càng nhiều trong các từ khóa bắt đầu bằng “cách thực hiện”.
 5. Đối với các từ khóa ngắn hơn, ít câu hỏi định hướng hơn; ví dụ: ” Tiếp thị nội dung “, Google thường kéo qua một đoạn văn bản thay vì một phần từng bước. Với những từ khóa này, hãy chú ý đến cấu trúc trang của bạn.
 6. Google có xu hướng thích nội dung Đoạn trích nổi bật bắt đầu hợp lý như một câu trả lời. Ví dụ: câu trả lời sẽ bắt đầu bằng, “Bắt đầu bởi”, “Bước đầu tiên là”, v.v.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để tìm các từ khóa khác nhau mà bạn xếp hạng cho nơi có Đoạn trích nổi bật. Đây là một hướng dẫn tốt của Glenn Gabe sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện điều đó.

Khi bạn tìm thấy vô số cơ hội Đoạn trích nổi bật, hãy xem qua nội dung hiện có của bạn và chỉ cần cập nhật nội dung đó để tuân thủ các quy tắc mà tôi đã nêu ở trên. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thấy một số cải thiện trong vài tuần tới, đặc biệt nếu bạn đã xếp hạng trong 5 kết quả hàng đầu trên trang 1.

Xêm thêm:

2. Cải tạo liên kết

Mức độ hiệu quả của kỹ thuật SEO này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn.

Đối với các thương hiệu lớn, chỉ riêng chiến thuật này đã có thể mang lại hàng nghìn liên kết mới với tương đối ít nỗ lực. Điều đó nói rằng, bạn không cần phải là một thương hiệu lớn để mang lại cho bạn một số kết quả.

Tóm lại, chiến thuật này chỉ nhằm tìm ra thời điểm ai đó đã đề cập đến bạn, doanh nghiệp của bạn, sản phẩm / dịch vụ hoặc nội dung của bạn mà không thực sự liên kết với bạn. Khi bạn tìm thấy ai đó đã hoàn thành việc này, bạn có thể liên hệ với họ và chỉ cần yêu cầu họ thêm liên kết vào trang web của bạn.

Để hiểu rõ hơn về xây dựng backlink, hay đọc bài này:

Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Vâng, nó là! Tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận trên thời gian của bạn ở đây cao một cách đáng ngạc nhiên.

Chúng tôi làm điều này thường xuyên tại HubSpot và tôi cũng đã làm điều này trong vô số dự án mà tôi đã làm việc. Đây là quy trình của tôi để mở rộng quy mô:

Bước 1: Theo dõi đề cập đến thương hiệu

Bước đầu tiên của quá trình này là thực sự tìm hiểu khi nào bạn đang được đề cập trực tuyến.

Công cụ yêu thích mà tôi lựa chọn (và nó có phiên bản miễn phí) là Mention  (bạn cũng có thể sử dụng BuzzSumo cho việc này). Bạn có thể nhanh chóng thiết lập cảnh báo bằng cách thêm bất kỳ từ khóa nào liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm của mình (tôi khuyên bạn nên tách những từ khóa này ra).

Thiết lập cảnh báo trong Menton

Đảm bảo rằng bạn loại trừ bất kỳ đề cập nào khỏi trang web của riêng bạn trong cảnh báo. Bạn có thể làm điều này trong cài đặt.

Bước 2: Thiết lập cảnh báo qua email hàng ngày

Khi bạn đã thiết lập cảnh báo trong Mention, hãy chuyển đến cài đặt của bạn và sau đó là ‘Quản lý thông báo’. Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn để nhận email thông báo hàng ngày về bất kỳ đề cập nào (tôi khuyên bạn nên làm điều này). Bạn cũng có tùy chọn nhận thông báo trên màn hình – Cá nhân tôi thấy chúng gây phiền nhiễu, nhưng nếu bạn thực sự muốn tiếp tục thì chúng có thể là một ý tưởng hay.

Đề cập đến cảnh báo qua email

Bước 3: Kiểm tra các liên kết

Có nhiều cách để thực hiện tìm kiếm hàng loạt trên danh sách các URL để kiểm tra xem có trang nào chứa liên kết đến của bạn hay không, nhưng nếu bạn đang kiểm tra điều này hàng ngày, thì việc kiểm tra nhanh thủ công có thể cũng nhanh chóng.

Nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra hàng loạt thì bạn có thể sử dụng Plugin công cụ SEO cho Excel .

Để tăng tốc quá trình kiểm tra thủ công, hãy chuyển đến từng trang web, nhấp chuột phải và sau đó chọn ‘Xem Nguồn Trang’. Khi bạn đang xem mã nguồn, bạn có thể chạy tìm kiếm nhanh trong trình duyệt web của mình (CMD + F hoặc CTRL + F) và tìm kiếm tên miền của bạn. Nếu nó không xuất hiện trong HTML của trang web thì họ chưa liên kết với bạn.

Đây là những cơ hội mà bạn đang tìm kiếm.

Bước 4: Thu thập chi tiết liên hệ

Khi bạn đã xác định được cơ hội, bạn sẽ muốn tìm cách liên hệ với chủ sở hữu hoặc tác giả trang web (tốt nhất là tác giả nếu bạn có thể) để yêu cầu họ cập nhật đề cập đến bạn / thương hiệu của bạn.

Địa chỉ liên hệ hoặc trang ‘giới thiệu về chúng tôi’ là nơi bắt đầu tốt nhất của bạn, nhưng nếu họ không liệt kê địa chỉ email hoặc có biểu mẫu liên hệ,

Bước 5: Tiếp cận

Nếu bạn quản lý để lấy địa chỉ email từ trang web, bạn sẽ muốn liên hệ với họ càng sớm càng tốt để thêm liên kết vào trang web của họ. Tôi thấy rằng bạn làm điều này càng gần ngày nó được xuất bản, thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Đây là một mẫu email mẫu mà bạn có thể sử dụng:

Xin chào {{FirstName}} !

Trước hết, tôi muốn cảm ơn bạn đã đề cập đến {{Your Brand or Product Name}} trong bài viết gần đây của bạn. Nó có ý nghĩa rất nhiều!

Tôi nhận thấy trong bài viết rằng bạn không thực sự liên kết đến trang web của chúng tôi khi bạn đề cập đến chúng tôi. Có cơ hội nào mà bạn có thể cập nhật nhanh bài đăng với một liên kết không? Đây là liên kết để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm: {{Liên kết đến Trang chủ hoặc Trang sản phẩm của bạn}}

Cảm ơn bạn trước và nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào về {{Your Brand or Product Name}} thì tôi rất sẵn lòng cung cấp cho bạn thông tin đó (hình ảnh, nội dung video, v.v.).

Cảm ơn một lần nữa!

{{Chữ ký của bạn}}

Tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ như BuzzStream để quản lý quy trình tiếp cận vì bạn có thể lưu các mẫu email của mình trong nền tảng của họ và kiểm tra tỷ lệ phản hồi, v.v. Bạn cũng có thể đánh dấu xem hoạt động tiếp cận của mình có thành công hay không đối với từng trang web bạn tiếp cận đến.

Mẹo thưởng: 250+ website chấp nhật guest posts năm 2021 [Hoàn Toàn Miễn Phí]

3. Đánh cắp cộng đồng

Khi nói đến tạo lưu lượng truy cập và xây dựng liên kết , đây là một trong những kỹ thuật yêu thích của tôi. Nó hoạt động tốt hơn trong một số ngành so với những ngành khác, nhưng bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của cách tiếp cận này.

Đánh cắp cộng đồng bao gồm việc tìm kiếm các cộng đồng trực tuyến được tạo thành từ thị trường mục tiêu của bạn hoặc những người có thể tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn để bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ và khiến họ quảng bá (các) nội dung / thương hiệu / sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về điều này trong hành động …

Ví dụ 1: Lookbook

Cộng đồng Lookbook.nu

Lookbook.nu là một cộng đồng trực tuyến của những người đam mê thời trang (hơn 1,2 triệu người trong số họ) đăng tải các bức ảnh của chính họ trong các bộ trang phục khác nhau, đề cập đến từng sản phẩm tạo nên trang phục của họ.

Cộng đồng này đầy cơ hội nếu bạn là nhà bán lẻ thời trang. Một trong những lợi thế chính là họ thêm liên kết đến từng sản phẩm mà họ giới thiệu trong trang phục của họ – các liên kết đi trực tiếp đến các trang sản phẩm. Đây là chén thánh cho SEO thương mại điện tử và lưu lượng truy cập mà các liên kết đó mang lại sẽ chuyển đổi với tỷ lệ rất cao.

Trang phục lookbook

Hình ảnh trên là một ví dụ về trang phục mà người dùng đã đăng trên Lookbook, với các liên kết đến tất cả các sản phẩm họ đang mặc (tất cả đều vượt qua Xếp hạng Trang có giá trị).

Là một thương hiệu, mục tiêu của bạn là được một số người dùng hàng đầu trên trang web giới thiệu. Bạn có thể biết mức độ phổ biến của người dùng bằng cách kiểm tra xem họ có bao nhiêu “Người hâm mộ” cũng như điểm “Karma” của họ – tất cả điều này đều được công khai trên trang cá nhân của họ.

Tôi đã chạy một chiến dịch nhắm mục tiêu đến người dùng Lookbook để hình thành quan hệ đối tác bao gồm việc cung cấp cho họ các sản phẩm để mặc, đổi lại họ giới thiệu các sản phẩm trên trang Lookbook của họ. Nếu bạn làm việc với đúng người, điều này sẽ mở rộng rất tốt.

Để tìm  đúng  người, tôi đã tải xuống danh sách một số người dùng phổ biến nhất trong cộng đồng. Để làm điều này, tôi đã sử dụng Screaming Frog SEO Spider  để thu thập danh sách tất cả các URL trên trang web. Sau đó, tôi đã xuất danh sách này sang một bảng tính Excel và lọc các URL để chỉ hiển thị những URL là trang hồ sơ người dùng. Tôi có thể làm điều này vì tất cả các trang hồ sơ đều có / user / trong URL.

Screaming Frog SEO Spider

Sau khi có danh sách này, tôi có thể sử dụng tính năng thu thập dữ liệu để trích xuất thông tin từ mỗi trang hồ sơ của người dùng. Ví dụ:

 • Họ và tên của họ.
 • Vị trí của họ.
 • Số lượng người hâm mộ của họ.
 • Điểm “Karma” của họ.
 • URL blog cá nhân của họ.
 • Địa chỉ email của họ.
 • Hồ sơ mạng xã hội của họ.

Khi tôi có thông tin này, tôi có thể sắp xếp người dùng từ số lượng người hâm mộ cao nhất đến thấp nhất để tìm ra người nổi tiếng nhất.

Cơ sở dữ liệu về người dùng Lookbook

Khi thiếu bất kỳ dữ liệu nào, tôi đã tải blog cá nhân của người dùng lên BuzzStream để thu thập thêm thông tin về chúng. Điều này sẽ cung cấp cho tôi một đống địa chỉ email có thể được sử dụng để tiếp cận.

Để làm cho mọi thứ tiết kiệm chi phí nhất có thể, tôi đã tìm kiếm những người dùng ở càng gần doanh nghiệp càng tốt (để tiết kiệm chi phí vận chuyển) và sau đó xếp hạng họ theo số lượng người hâm mộ. Tất cả những gì còn lại cần làm là gửi email cho họ để xem liệu họ có muốn làm việc với tôi hay không.

Đây là một mẫu email mẫu mà tôi đã sử dụng:

Xin chào {{First Name}} !

Tôi hy vọng bạn ổn.

Tên tôi là {{Your Name}} và tôi làm việc cho {{Your Company}} . Chúng tôi là {{Mô tả ngắn gọn về Công ty của bạn}} . Chúng tôi hiện đang làm việc với những người viết blog tuyệt vời như bạn để hoàn thành việc chụp ảnh với các sản phẩm của chúng tôi.

Tôi đã xem một vài hình ảnh của bạn trên Lookbook.nu nơi bạn đang mặc những sản phẩm phù hợp với thương hiệu của chúng tôi (chúng trông thật tuyệt vời), vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ liên hệ để xem liệu bạn có muốn tạo kiểu dáng cho trang phục hay không một trong những sản phẩm của chúng tôi?

Chúng tôi có rất nhiều loại sản phẩm mà bạn có thể tham khảo tại đây (bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào bạn thích): {{Link to Your Products}}

Lý tưởng nhất là chúng tôi muốn có được một số bức ảnh chụp bạn tạo dáng vào mùa thu khi mặc một trong những sản phẩm của chúng tôi mà chúng tôi có thể chia sẻ trên mạng xã hội và trong blog của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi rất muốn nếu bạn có thể xuất bản giao diện trên blog của mình và trên Lookbook.

Nếu bạn quan tâm, hãy cho tôi biết những điều sau:

1. Bạn sẽ tính phí bao nhiêu (chúng tôi cũng sẽ đưa vào sản phẩm miễn phí).

2. Khi bạn có thể cung cấp ảnh (đại khái).

Tỷ lệ phản hồi ở đây rất lớn vì đây là  mối quan hệ đôi bên cùng có lợi  . Các blogger nhận được các sản phẩm miễn phí để sử dụng trong trang phục của họ (cũng như nhiều quần áo hơn cho tủ quần áo của họ!) Và tôi đã có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nhận được các liên kết ngược chất lượng cao, lượng tương tác trên mạng xã hội và một số sản phẩm cao cấp nhiếp ảnh để sử dụng trong nội dung của riêng tôi và trên các trang sản phẩm.

Không chỉ vậy, tôi thấy rằng các blogger cũng sẽ xuất bản một bài đăng trên blog cá nhân của họ, tăng gấp đôi lượng hiển thị mà chúng tôi nhận được.

Ví dụ 2: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Product Hunt là một cộng đồng rất khác với Lookbook, nhưng đó là một ví dụ hoàn hảo về một kiểu chiếm đoạt cộng đồng khác mà bạn có thể tận dụng.

Nếu bạn chưa từng tham gia Product Hunt trước đây, nó giống như một nguồn cấp dữ liệu Reddit hàng ngày cho các sản phẩm mới. Sản phẩm được gửi đến cộng đồng và được bình chọn. Mỗi ngày, các sản phẩm được xếp chồng lên nhau theo thứ tự giảm dần dựa trên số phiếu mà chúng có. Xếp hạng ở đầu danh sách hàng ngày có thể dẫn đến hàng nghìn lưu lượng truy cập tập trung vào chuyển đổi đến trang web của bạn, giống như người tạo Danh sách du mục đã phát hiện ra .

Năm ngoái, tôi đã thực hiện một chiến dịch SEO với một công ty có tên là BuildFire và chúng tôi đã tìm cách đưa họ trở thành xu hướng trên Product Hunt, tạo ra vài nghìn khách truy cập trong một ngày và hơn 250 khách hàng mới.

BuildFire trên Product Hunt

Tương tự với Lookbook, bạn đang tìm cách thu hút các thành viên có ảnh hưởng trong cộng đồng để quảng bá sản phẩm của mình. Điều này có thể liên quan đến việc yêu cầu một người có ảnh hưởng gửi sản phẩm của bạn hoặc để một số thành viên bỏ phiếu cho bạn (lý tưởng là bạn nên làm cả hai).

Đây là quy trình của tôi để trở nên nổi bật trên austinsearchengineoptimization

 1. Trừ khi có lời mời, bạn không thể bình luận hoặc gửi sản phẩm mới cho PH. Ngay cả khi đó, nếu bạn tự nộp bài, khả năng là bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều lực kéo so với một người nào đó có ảnh hưởng đến việc gửi PH. Bạn chỉ có một cơ hội để gửi đến Product Hunt, vì vậy bạn sẽ cần xác định ai đó quan tâm đến công ty khởi nghiệp của bạn, người cũng có ảnh hưởng trong cộng đồng PH. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Twitter và tìm kiếm truy vấn sau trong thanh tìm kiếm:
  qua “on @producthunt” từ: productionthunt
  Điều này sẽ hiển thị các tweet từ tài khoản Twitter @ProductHunt đề cập đến ai đã gửi sản phẩm (thông qua tài khoản Twitter của người đó). Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn và sau đó tìm người đã gửi sản phẩm đó. Người này sẽ hoàn hảo để gửi thông tin của bạn.
  Tìm kiếm sản phẩm trên Twitter
 2. Khi bạn đã nghĩ đến thành viên PH, đã đến lúc liên hệ với họ qua Twitter để hỏi xem bạn có thể gửi email nhanh cho họ hay không. Điều quan trọng là không chỉ yêu cầu họ gửi ngay lập tức – bạn sẽ muốn làm điều gì đó cho họ trước.
 3. Gửi cho họ một email giải thích ngắn gọn về sản phẩm của bạn và đưa họ vào máy để kiểm tra. Bạn có thể cần khuyến khích họ bằng cách nào đó. Ví dụ, bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập miễn phí.
 4. Khi bạn đã tạo dựng được mối quan hệ, hãy yêu cầu họ gửi trang web của bạn cho PH. Bạn sẽ muốn thiết lập URL trang đích để cung cấp cho họ mức chiết khấu / ưu đãi cụ thể dành cho thành viên PH – điều này làm tăng đáng kể chuyển đổi và cũng giúp tăng sự quan tâm trong PH. Đây là một ví dụ về một trang web làm điều này.
 5. Cũng như thiết lập trang đích cho các thành viên của Product Hunt, bạn có thể muốn thêm một biểu ngữ trên trang web của mình để hiển thị giảm giá hoặc chỉ liên kết trở lại danh sách PH của bạn (để khuyến khích nhiều bình chọn hơn). Bạn có thể sử dụng  IntroBar  (miễn phí) để thiết lập điều này trong vài phút và chỉ hiển thị cho những người đến từ Product Hunt.
 6. Sau khi bạn được gửi, bạn sẽ muốn yêu cầu người gửi đánh dấu bạn là Người  tạo  ra sản phẩm để bạn có thể nhận xét. Nếu họ gặp sự cố, chỉ cần thả @ProductHunt một tweet.
 7. Sau khi bạn có thể nhận xét, hãy yêu cầu cộng đồng PH cung cấp cho bạn phản hồi trung thực về sản phẩm của bạn và đảm bảo bạn trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào nhanh nhất có thể – đây là điều mà cộng đồng PH yêu thích và nó có thể cung cấp một số phản hồi vô giá cho bạn .
 8. Thả qua một liên kết đến danh sách Tìm kiếm sản phẩm của bạn cho những người theo dõi trên mạng xã hội và người đăng ký qua email của bạn để khiến họ tham gia vào các nhận xét và ủng hộ.
 9. Thêm lời gọi hành động trên trang web của bạn để truy cập trang PH để mọi người có thể ủng hộ hoặc nhận xét – đây có thể là một cửa sổ bật lên đơn giản.

Nhận được một tính năng trên Product Hunt không chỉ tạo ra một lượng truy cập ngắn hạn; nó có thể dẫn đến việc bạn nhận được rất nhiều mức độ phủ sóng trên các ấn phẩm lớn hơn và nhận được vô số các liên kết ngược có giá trị. Sau khi ra mắt Product Hunt, tôi đã thấy các trang web được giới thiệu trên Entrepreneur, Tech Crunch, Huffington Post, Inc và nhiều trang khác.

Tài nguyên về mạng xã hội cho bạn:

4. Có được một trang web hiện có

Đây là một trong những kỹ thuật SEO được đánh giá thấp nhất và ít được đề cập nhất. Bất cứ khi nào mọi người nghĩ về việc mua lại trang web, họ cho rằng bạn phải chi một lượng lớn tiền mặt, nhưng điều này không đúng. Tôi đã chọn các trang web với giá ít nhất là 2.500 đô la, đó là số tiền bạn sẽ chi tiêu trong một tháng trong một chiến dịch SEO khiêm tốn.

Khi thực hiện đúng, lợi tức đầu tư dài hạn của việc mua lại trang web là rất lớn.

Các lợi ích chính của việc mua một trang web hiện có và chuyển nó vào trang web của riêng bạn là:

 1. Bạn sẽ hấp thụ tất cả lưu lượng truy cập của trang web hiện có.
 2. Bạn sẽ mang lại tất cả các liên kết mà trang web có.
 3. Sẽ có một lượng lớn nội dung mới đến trang web của bạn.
 4. Thứ hạng từ khóa của họ bây giờ sẽ là thứ hạng từ khóa của bạn.
 5. Trong một số trường hợp, bạn có thể tiếp quản tài khoản mạng xã hội và người đăng ký danh sách gửi thư của họ.
 6. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình tăng trên toàn trang web.

Tất cả những điều này nghe khá tốt phải không? Tôi thực sự đã viết một nghiên cứu điển hình về việc làm này với blog của riêng tôi vài năm trước cho thấy hiệu quả.

Giá trị của một trang web là bao nhiêu?

Giá trị của một trang web thường được đánh giá bằng số lượng doanh thu mà nó tạo ra hàng tháng / hàng năm. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được giá bán hợp lý; một mô hình định giá phổ biến là thu nhập ròng hàng năm gấp 2 lần . Vì vậy, giả sử trang web tạo ra thu nhập ròng hàng tháng là 250 đô la; định giá sơ bộ cho trang web khi đó có thể là $ 6.000.

Có rất nhiều yếu tố khác phát huy tác dụng ở đây nhưng đây là một điểm khởi đầu tốt. Nếu một danh sách gửi thư cũng đang được thảo luận thì một khoản phí bổ sung ‘cho mỗi người đăng ký’ có thể được áp dụng. Điều tương tự cũng có thể nói với các tài khoản mạng xã hội.

Mua hàng lý tưởng cho một trang web trong khu vực $ 5-10 nghìn là sẽ có nội dung siêu liên quan (càng cụ thể cho người mua của bạn càng tốt), sẽ có từ 10-20 nghìn khách truy cập hàng tháng và khoảng 200-500 liên kết miền gốc. Nếu trang web tạo ra ít hoặc không có doanh thu thì bạn là người chiến thắng.

Đây là một cuộc phỏng vấn thực sự tốt với Thomas Smale của FE International , một công ty chuyên về bán hàng qua trang web. Trong cuộc phỏng vấn, Thomas trả lời một số câu hỏi phổ biến xung quanh việc bán hàng trên trang web và tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Cách Tìm Mục tiêu Chuyển đổi

Đây có thể là toàn bộ bài đăng trên blog, nhưng đây là tổng quan ngắn gọn về các bước tôi thực hiện để tìm mục tiêu chuyển đổi. Mục tiêu lý tưởng đối với tôi như sau:

 1. Trang web có một lượng lớn nội dung gốc phù hợp với tính cách người mua của tôi.
 2. Có một tỷ lệ tốt giữa các liên kết ngược để liên kết các miền gốc (tôi cố gắng tìm các trang web có tỷ lệ tối đa 20: 1).
 3. Có rất nhiều liên kết tên miền gốc (điều này thực sự phụ thuộc vào số lượng bạn đang tìm kiếm).
 4. Trang web hiện mang lại một lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền ổn định mỗi tháng (tối thiểu 10.000 khách truy cập).
 5. Không có bất kỳ nội dung nào được xuất bản trên trang web trong vài tháng qua (điều này cho thấy chủ sở hữu có thể cởi mở hơn với việc bán hàng).
 6. Không có nhiều quảng cáo trên trang web và không có gì được bán trực tiếp từ trang web (điều này làm giảm giá trị).

Blog luôn là mục tiêu chính của tôi vì họ thường có mức thu nhập tương đối thấp và khối lượng nội dung lớn. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu cởi mở hơn nhiều trong việc bán với một khoản phí hợp lý và tôi sẽ nhận được vô số nội dung bổ sung mà tôi sẽ tốn rất nhiều tiền để tạo và thậm chí còn nhiều hơn nữa để quảng cáo.

Công cụ khám phá vị trí Ahrefs

Tôi có xu hướng bắt đầu bằng cách tìm kiếm một số từ khóa cốt lõi mà tôi muốn xếp hạng. Tôi sẽ kiểm tra xếp hạng các trang web trên hai trang đầu tiên và sau đó hiển thị trang web của họ trong Công cụ khám phá vị trí của Ahref .

Bạn có thể xem qua và kiểm tra một số từ khóa mà trang web của họ xếp hạng cũng như  biết sơ bộ  về lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng của họ.

Tìm từ khóa xếp hạng trang web

Điều này giúp bạn hiểu được tiềm năng của trang web. Nếu bạn kết hợp dữ liệu này với dữ liệu mà SEMrush và SimilarWeb có, bạn sẽ có thể có được cái nhìn toàn diện về hiệu suất tổng thể của trang web.

Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh SERP

Một mẹo khác mà tôi có là kiểm tra danh sách “10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu” để tìm một loạt các trang web có liên quan khác xếp hạng cho các từ khóa tương tự.

Phải làm gì khi bạn đã mua được một trang web

Khi bạn đã có được một trang web, bước tiếp theo là chuyển tất cả nội dung của chúng vào trang web hiện có của bạn và sau đó chuyển hướng 301 mọi thứ qua đó.

Tất cả các liên kết ngược sẽ được chuyển cho bạn và Google sẽ lập chỉ mục lại các trang mới trong vài tuần tới.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình kỹ thuật liên quan, hãy xem hướng dẫn của tôi tại đây .

5. Tăng cường nội dung kém hiệu quả

Không có gì bí mật khi một tỷ lệ lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khách hàng tiềm năng của hầu hết các trang web đến từ một tỷ lệ nhỏ của tổng nội dung trên trang web.

46% tổng số khách hàng tiềm năng trên blog của HubSpot đến từ 0,5% nội dung

Đây chắc chắn là trường hợp của HubSpot, và đó là trường hợp tương tự đối với hầu hết các dự án mà tôi đã từng làm việc trước đây.

Với điều này có rất nhiều cơ hội, ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó ngay lập tức.

Bạn sẽ thường có một loạt nội dung được xếp hạng trên trang 2/3 cho các từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu, và những nội dung này tạo nên những dự án tuyệt vời.

Bước 1: Tìm ‘Quả treo thấp’

Mở Google Search Console và sau đó điều hướng đến báo cáo “Phân tích tìm kiếm”.

Bảng điều khiển tìm kiếm

Nếu bạn chọn hộp kiểm ở trên cùng để hiển thị “Số lần nhấp”, “Số lần hiển thị” và “Vị trí”, thì điều này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về các từ khóa đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, số lần hiển thị nhiều nhất trong SERP và sau đó là vị trí trung bình của chúng .

Mục tiêu là tìm các từ khóa nằm lơ lửng giữa vị trí 10 và 25 mà bạn có thể có khả năng tăng lên trang 1 và tăng đáng kể lưu lượng truy cập.

Khi bạn tìm thấy một từ khóa, hãy nhấp qua từ khóa đó và sau đó nhấp vào nút radio “Pages”, nút radio sẽ hiển thị trang mà từ khóa đang xếp hạng.

Cơ hội từ khóa

Trên đây là một ví dụ từ blog của tôi nơi một trong những bài đăng trên blog của tôi xếp hạng trên trang 2 về ” chiến lược social media “.

Bước 2: Tìm trang để đẩy liên kết nội bộ từ

Bước tiếp theo là bạn sẽ muốn tìm các trang mà bạn có thể thúc đẩy nhiều liên kết nội bộ hơn thông qua trang ‘hiệu quả thấp’ của mình với anchor text tập trung vào từ khóa.

Bước đầu tiên mà tôi thực hiện là thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để tìm các trang trên miền của tôi nơi tôi đã đề cập đến từ khóa được đề cập để tôi có thể thêm liên kết nội bộ. Để thực hiện việc này, tôi sẽ sử dụng truy vấn tìm kiếm sau, thay thế  DOMAIN  bằng tên miền của bạn (ví dụ: austinsearchengineoptimization.net) và  KEYWORD  bằng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu (ví dụ: “chiến lược truyền thông xã hội”):

site: Nội dung DOMAIN : ” KEYWORD “

Điều tiếp theo bạn có thể làm là cố gắng thêm các liên kết, nếu có liên quan, trong một số trang mạnh nhất trên trang web của bạn. Bằng cách mạnh mẽ, tôi đang nói về các trang có số lượng liên kết ngoài trỏ đến chúng cao nhất.

Các trang được liên kết hàng đầu

Bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách sử dụng công cụ phân tích liên kết như Ahrefs hoặc Majestic  và sau đó chuyển đến báo cáo “Các trang hàng đầu” của họ.

Khi bạn đã thêm các liên kết nội bộ, hãy xem qua bản sao trong chính trang đó và xem liệu bạn có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trên trang hay không. Ví dụ: từ khóa có nằm trong thẻ tiêu đề và H1, v.v. không?

Bước 3: Theo dõi kết quả và chia tỷ lệ

Bất cứ khi nào tôi thực hiện các dự án như thế này, tôi theo dõi các từ khóa mà tôi đang cố gắng cải thiện trong Accuranker , một công cụ theo dõi từ khóa.

Theo dõi từ khóa Accuranker

Chỉ cần tải lên các từ khóa của bạn và gắn thẻ chúng cho phù hợp, sau đó bạn có thể nhận được báo cáo hàng ngày hoặc hàng tuần về các cải tiến. Khi bạn bắt đầu thấy kết quả từ phương pháp này, hãy bắt đầu mở rộng quy mô.

6. Phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh

Có rất nhiều tài nguyên xung quanh phân tích liên kết cạnh tranh  (và rất nhiều tài nguyên đã được viết bởi tôi!) Nhưng bất cứ khi nào tôi nói chuyện với những người đang làm việc trong các dự án SEO, đó luôn là một trong những “vâng, tôi biết tôi nên làm nó nhiều hơn “nhiệm vụ.

Đây là điều đầu tiên tôi sẽ làm bất cứ khi nào tôi vạch ra một chiến dịch mới, bất kể quy mô của dự án. Tôi đã thực hiện điều này trong các chiến dịch cho các doanh nghiệp địa phương và các công ty blue chip – nó hoạt động tốt cho cả hai.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên làm điều đó!

Nó liên quan đến cái gì?

 1. Lập danh sách ngắn các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn.
 2. Xem xét các trang web và các trang web cụ thể đang liên kết đến chúng.
 3. Tìm cơ hội mà bạn có thể nhận được các liên kết tương tự.

Đó là một quá trình đơn giản và không phải lúc nào cũng mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đã thực hiện nó một vài lần.

Từ việc sử dụng các kỹ thuật nghiên cứu cạnh tranh đơn giản, tôi đã tìm thấy rất nhiều cơ hội liên kết, bao gồm cả những cơ hội trên các ấn phẩm hàng đầu. Hơn bất cứ điều gì, giá trị thực đến từ thực tế là các cơ hội liên kết luôn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào nó được hoàn thành

Bước đầu tiên là sử dụng công cụ phân tích liên kết như Ahrefs, Majestic hoặc Open Site Explorer để lấy danh sách các liên kết ngược cho một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Brian Dean's Backlinks

Trong ví dụ trên, tôi đang kiểm tra các liên kết ngược từ trang web tuyệt vời của Brian Dean , mà blog của tôi thường cạnh tranh trong SERPs.

Chỉ cần cuộn qua các trang web liên kết với anh ấy, tôi có thể thấy rất nhiều trang mà anh ấy đã viết bài cho khách. Đây sẽ là những điểm khởi đầu đầu tiên của tôi – nếu Brian viết cho họ thì khả năng cao là họ cũng sẽ quan tâm đến việc tôi cũng viết cho họ, vì chúng tôi đề cập phần lớn các chủ đề giống nhau.

Liên kết bài đăng Huffington

Tiếp theo là một liên kết Huffington Post. Tôi thích một liên kết từ Huffington Post, vì vậy tôi có thể xem qua bài báo và tìm ra ai đã viết nó. Trong ví dụ này, đó là  Elena Prokopets . Có thể liên hệ với cô ấy trên Twitter sẽ giúp tôi bắt đầu xây dựng mối quan hệ để tôi có thể chia sẻ một số nội dung của mình với cô ấy?

Liên kết WordPress

Một vài liên kết xuống và tôi nhận thấy rằng Brian có một liên kết từ WordPress.org. Không tệ! Hóa ra nội dung của anh ấy đã được tham chiếu trong một trong các bài viết codex của WordPress. Nếu tôi muốn liên hệ và cung cấp thêm một số thông tin chi tiết, trích dẫn một trong các bài báo của tôi, có khả năng tôi có thể tìm thấy một liên kết tương tự, đặc biệt là khi họ có phần ‘Tài nguyên hữu ích’.

Đây chỉ là một vài ví dụ về những thứ bạn có thể tìm thấy và sau đó hành động ngay lập tức. Lời khuyên của tôi là chạy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hàng tuần hoặc hàng tháng để tìm bất kỳ cơ hội mới nào mà bạn có thể tận dụng trong khi bàn ủi vẫn còn nóng.

7. Tìm câu hỏi mà người mua của bạn đang hỏi

Lên ý tưởng hay cho nội dung mới không chỉ là tìm một từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn và sau đó chuyển nó thành một bài đăng trên blog. Tất cả nội dung của bạn phải trực tiếp cộng hưởng với tính cách người mua của bạn.

Bất cứ khi nào tôi vạch ra một kế hoạch nội dung, tôi sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu xem người mua của tôi đang hỏi gì. Từ đó, bạn có thể sắp xếp các câu hỏi cho các từ khóa chủ đề để thúc đẩy tăng trưởng, nhưng cuối cùng bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 1: Tìm câu hỏi đang được hỏi

Có một số nơi mà bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các câu hỏi mà người mua của bạn đang hỏi. Cổng gọi đầu tiên của tôi là Quora .

Tìm câu hỏi Quora

Nếu bạn chưa biết, Quora là một mạng xã hội tập trung vào việc người dùng đặt câu hỏi và sau đó nhận câu trả lời từ những người có kiến ​​thức về một lĩnh vực cụ thể. Sử dụng Quora, bạn có thể xem qua và tìm kiếm những gì mọi người đang hỏi, sau đó sử dụng thông tin này để thông báo chiến lược nội dung của bạn.

Ví dụ trên là một trong số nhiều kết quả từ một tìm kiếm dựa trên “Coffee”. Các câu hỏi khác đã được hỏi bao gồm:

 • Cà phê sữa đậu nành có thuần chay không?
 • Biên lợi nhuận của các cửa hàng cà phê điển hình đối với cà phê và đồ uống họ bán là gì?
 • Tại sao bạn nên cho cà phê hòa tan và nước vào để đạt được độ hòa tan thích hợp?
 • Làm nhân viên pha cà phê Starbucks là như thế nào?
 • Ý nghĩa của “a cup of java” là gì?
 • Viên nang Nespresso có tác dụng kích thích vị giác hay chỉ là một chiêu trò tiếp thị?

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành cà phê, bạn có thể sử dụng một số ví dụ trên để tìm hiểu những gì những người quan tâm đến cà phê đang hỏi. Điều này không chỉ giới hạn ở các chủ đề phổ biến; bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn câu hỏi trên Quora bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

Một công cụ yêu thích khác của tôi là Answer The Public .

Trả lời Tìm kiếm Công khai cho Tự động hóa Tiếp thị

Answer The Public là một công cụ tìm kiếm dựa trên câu hỏi. Bạn nhập một từ khóa có liên quan đến bạn và nó sẽ tìm thấy những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm xung quanh cụm từ đó. Ví dụ trên dành cho tìm kiếm “Tiếp thị tự động hóa”.

Bản đồ tự động hóa tiếp thị

Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống bản đồ trực quan cho truy vấn tìm kiếm để hiển thị một loạt các biến thể câu hỏi. Không chỉ vậy, nó là một công cụ miễn phí.

Lộ trình thứ ba mà tôi sẽ đi xuống là sử dụng dữ liệu từ các tìm kiếm nội bộ trong trang web của tôi. Bạn thực sự có thể lấy dữ liệu này từ bên trong Google Analytics – đây là cách bạn có thể thiết lập nó .

Dữ liệu Tìm kiếm Nội bộ

Dữ liệu tìm kiếm trang web nội bộ của bạn thường có thể giúp bạn hiểu những gì người dùng của bạn muốn có thêm thông tin xung quanh và những câu hỏi mà họ có.

Bước 2: Căn chỉnh câu hỏi với từ khóa

Đối với mỗi câu hỏi mà bạn tìm thấy, bạn sẽ muốn xem liệu có cơ hội để điều chỉnh chúng với một từ khóa có thể mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn hay không.

Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách thả câu hỏi vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google :

Tìm kiếm câu hỏi trong Google Keyword Planner

Rất nhiều khi bạn sẽ không nhận được bất kỳ mức độ tìm kiếm có ý nghĩa nào mỗi tháng cho toàn bộ câu hỏi của mình – như bạn có thể thấy bên dưới:

Không có Tìm kiếm Hàng tháng

Tuy nhiên, nếu bạn xem một số gợi ý bên dưới, bạn có thể tìm thấy một số cơ hội. Bạn cũng có thể thêm vào một số biến thể của câu hỏi để tìm một số khối lượng tìm kiếm; ví dụ: tôi có thể tìm kiếm “cup of java” thay vì “cup of java là gì” và tôi sẽ nhận được một số cơ hội từ khóa mà tôi có thể điều chỉnh cho phù hợp với câu hỏi.

Cơ hội từ khóa

Có một vài cơ hội từ tìm kiếm đó, bao gồm “tách java”, “cốc java” và “cà phê java” có ít nhất vài trăm tìm kiếm mỗi tháng.

Bước 3: Điều chỉnh câu hỏi với nội dung

Khi bạn đã có câu hỏi và từ khóa mục tiêu, tất cả những gì cần làm bây giờ là cung cấp câu trả lời dưới dạng một phần nội dung.

Bạn có thể sáng tạo ở đây, nhưng hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn đang đưa từ khóa vào trong tiêu đề nội dung cũng như tập trung vào việc trả lời câu hỏi cụ thể mà người mua của bạn ban đầu.

Một vài ý tưởng nội dung mẫu có thể là:

 • Truy tìm nguồn gốc của ‘cốc java’
 • ‘Ly java’ là gì và tại sao bạn nên uống một lần mỗi ngày?
 • Khái niệm cơ bản về cà phê: ‘tách java’ nghĩa là gì?

Bạn có thể thấy nơi tôi đang đi ở đây. Khi bạn bắt đầu xây dựng một loạt các câu hỏi và từ khóa, bạn có thể vừa đáp ứng nhu cầu về nội dung thông qua lượng tìm kiếm vừa xác nhận ý tưởng dựa trên nghiên cứu cá tính của bạn.

8. Phiên âm nội dung video của bạn

Nội dung video là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tương tác từ khách truy cập của bạn. Người dùng Facebook hiện đang xem hơn 100 triệu giờ video  mỗi ngày chỉ riêng trên mạng xã hội và video ngày càng trở thành một định dạng ngày càng hiệu quả về chi phí cho các nhà quảng cáo.

Từ quan điểm tìm kiếm không phải trả tiền, video có một số vấn đề, đặc biệt nếu bạn không lưu trữ nội dung video của mình thông qua YouTube. Vấn đề lớn nhất là các công cụ tìm kiếm không thể hiểu nội dung trong video ( chưa ).

Một cách để tối đa hóa số lượng từ khóa mà nội dung video của bạn có thể xếp hạng là tạo bản ghi văn bản đầy đủ để đi kèm với chúng.

Bản ghi video Moz

Tôi thực sự thích cách Moz ghi chép lại các video ‘ Thứ sáu bảng trắng ‘ của họ . Họ không chỉ dán một lượng văn bản bên dưới video của họ; thay vào đó, họ thêm các liên kết hữu ích, xen kẽ văn bản với hình ảnh từ trong video và thêm một số thông tin bổ sung mà video không đề cập đến.

Nó không chỉ mang lại lợi ích cho SEO mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hiệu quả chi phí nhưng chất lượng tốt để có được phiên âm văn bản thực hiện sau đó tôi khuyên bạn nên sử dụng Rev . Tôi đã sử dụng nền tảng này được vài năm và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Điều đáng nói ở đây là bạn cũng có thể sử dụng bản ghi cho phụ đề chú thích đóng (điều này rất lý tưởng nếu bạn đang quảng cáo video trên Facebook).

9. Nhận một cột trên một ấn phẩm ngành

Các bài đăng một lần của khách là tốt và có thể hữu ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng việc có một hợp đồng biểu diễn viết bài cho các ấn phẩm trong ngành sẽ mang lại lợi ích nghiêm trọng cho bạn về lâu dài.

Bạn không chỉ xây dựng tên tuổi của mình trong ngành mà còn đang tạo ra một mối quan hệ mà bạn có thể thường xuyên khai thác để quảng bá nội dung mới trên trang web của riêng mình và mang lại một lượng liên kết ngược ổn định.

Bước 1: Tìm ấn phẩm để viết cho

Một trong những nơi đầu tiên tôi xem là trên AllTop.com .

Tìm kiếm tất cả

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến ngành của bạn và bạn sẽ nhận được danh sách các ấn phẩm và blog hàng đầu có liên quan đến bạn.

Tất cả các blog hàng đầu

Từ đây, tôi có xu hướng thêm danh sách các blog có liên quan vào một bảng tính để tôi có thể thực hiện một số phân tích sâu hơn về chúng.

Bước 2: Tìm kiếm cơ hội

Đối với mỗi trang web bạn có trong danh sách của mình, bạn sẽ muốn tìm hiểu xem liệu có cơ hội trở thành người phụ trách chuyên mục ở đó hay không.

Để mở rộng quy mô này nhanh hơn, bạn có thể sử dụng truy vấn tìm kiếm sau trong Google. Chỉ cần thay  DOMAIN  bằng tên miền của trang web:

site: DOMAIN intitle: viết cho chúng tôi

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng nhanh chóng về việc họ có một trang trên trang web của họ cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn có thể đăng ký để trở thành một nhà văn hay không.

Huffington Post Pitch

Một số trang web, như Huffington Post , sẽ yêu cầu bạn giới thiệu ý tưởng cho họ trước. Đây là một điểm vào hoàn hảo để thể hiện giá trị của bạn để yêu cầu một cái gì đó nhiều hơn đang diễn ra.

Bước 3: Liên hệ

Khi bạn đã nghĩ đến một số trang web mà bạn muốn viết, bạn sẽ cần giới thiệu bản thân với chúng. Trước khi bạn tiếp tục và bắt đầu gửi email cho họ, hãy làm như sau:

 1. Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn và đề cập đến bất kỳ nơi nào bạn đã xuất bản nội dung trước đây.
 2. Để lại một vài nhận xét chi tiết về một số bài viết trong trang web mà bạn đang quảng cáo (điều này tạo nên một đoạn hội thoại hay).
 3. Chia sẻ một số nội dung có liên quan từ tài khoản Twitter của bạn và đề cập trong tiểu sử của bạn rằng bạn là một nhà văn / nhà báo chuyên mục.
 4. Nếu có thể, hãy tạo một danh mục đầu tư trên trang web của bạn (hoặc ở nơi khác) giới thiệu nội dung khác mà bạn đã viết.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, đây là một mẫu email tốt mà bạn có thể sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cá nhân hóa nó cho từng ấn phẩm mà bạn liên hệ:

Chủ đề: Người viết chuyên mục cho {{Publication Name}}

Nội dung: Xin chào {{First Name}} !

Tôi hy vọng bạn ổn.

Tôi chỉ liên lạc vì tôi là độc giả và người bình luận thường xuyên trên  {{Publication name}} . Tôi là {{Job title}}  của {{Company name}} , {{On-line Description of Business}} .

Tôi đang tìm cách xây dựng danh tiếng của mình hơn nữa trong ngành bằng cách viết cho một số  ấn phẩm {{Industry type}} quan trọng được chọn lọc (do đó, lý do tại sao tôi liên hệ với bạn).

Hiện tại, tôi là cộng tác viên thường xuyên cho {{Website Name}}  và {{Website Name}} , trong số một số người khác (bao gồm cả blog của riêng tôi – {{URL here}} ) và thật tuyệt nếu được hợp tác với { {Tên trang web}}  để trở thành người phụ trách chuyên mục.

Bạn có thể kiểm tra thông tin đăng nhập đầy đủ của tôi trên trang LinkedIn của tôi (tôi đã gửi cho bạn một yêu cầu kết nối hôm nay) – {{LinkedIn profile URL}}

Đây là ví dụ về một số bài báo gần đây tôi đã viết:

 • URL của một bài báo do cá nhân viết
 • URL của một bài báo do cá nhân viết
 • URL của một bài báo do cá nhân viết

Tôi đã có {{X Number of Years}}  kinh nghiệm trong ngành {{ Industry type}}  , vì vậy tôi có thể cung cấp rất nhiều điều cho độc giả của bạn. Bên cạnh đó, tôi rất vui khi đáp ứng được bất kỳ thời hạn nào mà bạn đã đưa ra.

Nói cho tôi biết nếu bạn cần nhiều thông tin khác.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

{{Chữ ký}}

10. Cập nhật và xuất bản lại nội dung cũ

Nếu blog của bạn liệt kê các bài đăng riêng lẻ của bạn theo thứ tự ngày chúng được xuất bản, giống như hầu hết các blog khác, thì bài đăng trên blog của bạn càng cũ, thì cấu trúc trang web càng giảm.

Nói chung, một trang có cấu trúc trang web càng cao thì trang đó càng mạnh. Đây là lý do tại sao trang chủ của hầu hết các trang web thường là mạnh nhất.

Kiến trúc cơ bản của một trang web thương mại điện tử

Khi các bài đăng trên blog của bạn cũ hơn, chúng sẽ đi sâu hơn vào kiến ​​trúc của trang web vì bạn sẽ phải truy cập trang 2, 3, 4 hoặc nhiều hơn trong nguồn cấp dữ liệu blog của mình để tìm chúng – và Google cũng phải làm như vậy.

Một mẹo nhỏ thú vị mà tôi thường xuyên sử dụng để tăng cường một số nội dung cũ của mình là cập nhật một bài đăng cũ với một số nội dung bổ sung và hoán đổi mọi tài liệu tham khảo cũ, sau đó tôi sẽ thay đổi ngày của bài đăng thành ngày hiện tại và xuất bản lại.

Hai điều xảy ra ở đây …

 1. Bạn đã thêm nội dung có liên quan hơn vào bài đăng trên blog của mình và tăng SEO trên trang được nhắm mục tiêu dựa trên (các) từ khóa trọng tâm của bạn.
 2. Bạn vừa đẩy bài đăng trên blog lên cao hơn một vài cấp độ trong kiến ​​trúc trang web của mình vì bây giờ nó sẽ nằm trên trang 1 của nguồn cấp dữ liệu blog của bạn.

Đây là điều mà chúng tôi thường xuyên làm tại HubSpot và chúng tôi đã thấy một số kết quả đáng kinh ngạc .

Dữ liệu từ việc tái xuất bản và cập nhật nội dung blog cũ

Biểu đồ trên cho thấy tác động qua một thử nghiệm với 6 bài đăng trên blog khác nhau.

Xem xét nỗ lực so với kết quả ở đây, tôi thực sự khuyên bạn nên thử điều này, đặc biệt nếu bạn có nhiều nội dung hiện có trên trang web của mình.

11. Chạy các chiến dịch đồng tiếp thị

Đồng tiếp thị là khi hai công ty hợp tác trong các nỗ lực quảng bá cho một ưu đãi đồng thương hiệu. Trong quan hệ đối tác đồng tiếp thị, cả hai công ty đều quảng bá một phần nội dung hoặc sản phẩm và chia sẻ kết quả của quảng cáo đó. ” ( Amanda Sibley )

Tiếp thị hợp tác là một cách hiệu quả nghiêm túc để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn chỉ của riêng bạn để thúc đẩy khách hàng tiềm năng, liên kết, tương tác xã hội và hơn thế nữa. Nó không chỉ dành riêng cho các thương hiệu lớn.

Chiến dịch đồng tiếp thị từ Moz và BuzzSumo

BuzzSumo và Moz đã thực hiện  một chiến dịch hợp tác tiếp thị tuyệt vời vào tháng 9 năm 2015, nơi họ phân tích một triệu bài báo để khám phá nội dung nào được chia sẻ và liên kết đến nhiều nhất.

Họ đưa ra một báo cáo dài 30 trang với toàn bộ kết quả nghiên cứu của họ có thể tải xuống qua trang đích trên trang web BuzzSumo. Để quảng bá nội dung, mỗi thương hiệu đã xuất bản một bài đăng trên blog, chia sẻ bài đăng đó trên các tài khoản mạng xã hội tương ứng của họ và gửi email cho người đăng ký của họ.

Tác động mạnh mẽ của việc gia tăng chia sẻ giữa cả hai đối tượng kết hợp của họ có nghĩa là họ sẽ tiếp cận một nhóm người thậm chí còn lớn hơn những người theo dõi kết hợp của họ. Dữ liệu chung được thu thập sau đó có thể được chia sẻ cho cả hai thương hiệu và được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Trước đây, tôi đã thực hiện rất nhiều chiến dịch đồng tiếp thị và không phải lúc nào tôi cũng chỉ có một lượng lớn khán giả để chia sẻ. Điều đó chắc chắn hữu ích, nhưng nếu bạn có một số dữ liệu gốc hoặc thông tin chi tiết mà bạn sẵn sàng hợp tác thương hiệu với một công ty khác, bạn sẽ có cơ hội thực hiện một chiến dịch đồng tiếp thị.

Một số ví dụ về ý tưởng để chạy các chiến dịch đồng tiếp thị có thể bao gồm:

 • Một nghiên cứu điển hình chung
 • Báo cáo dựa trên dữ liệu gốc từ mỗi thương hiệu
 • Nguyên nhân từ thiện
 • Sự kiện (ví dụ: buổi gặp mặt đồng thương hiệu tại địa phương)
 • Chiến dịch khuyến khích hoặc giải thưởng
 • Hội thảo trên web chung
 • Các khóa học / đào tạo trực tuyến

12. Hợp nhất nội dung hủy hợp đồng với chuyển hướng

Khái niệm nội dung ăn thịt người là điều mà rất nhiều người phải vật lộn. Để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn một chút, tôi sẽ cho bạn một ví dụ …

Ok, vậy là bạn đã có hai phần nội dung và chúng bao gồm một chủ đề tương đối giống nhau. Hãy chỉ nói rằng đây là tiêu đề của hai phần nội dung:

 1. Hiểu các đặc tính chữa bệnh của trà thảo mộc
 2. 17 cách mà trà thảo mộc tốt cho bạn

Trong ví dụ này, từ khóa lớn mà bạn có thể tập trung vào xếp hạng là “Trà thảo mộc”, được tìm kiếm 22.200 lần mỗi tháng.

Trong ví dụ này, bài viết 1 xếp thứ 5 trên trang 1 của Google về “Trà thảo mộc”, trong khi bài viết 2 xếp ở đầu trang 2.

Nếu tôi hỏi bạn, bạn muốn có:

 1. Cả bài viết 1 xếp hạng # 5 và bài viết thứ 2 xếp hạng # 6 cùng lúc trên trang một.
 2. Điều 1 xếp hạng 3 trên trang 1 và điều 2 hoàn toàn không xuất hiện trên Google.

Rất nhiều người sẽ chọn phương án 1. Ý tôi là, tốt hơn là có nhiều bất động sản trên trang đầu tiên của Google hơn là nhảy hai nơi và mất toàn bộ danh sách khác, phải không? Sai rồi .

Tỷ lệ nhấp vào SERP của tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn nhìn vào hình trên thì bạn sẽ thấy bảng phân tích về tỷ lệ nhấp trung bình theo vị trí trên trang 1 của Google.

Sử dụng ví dụ “Trà thảo mộc”, chúng tôi có thể ước tính lượng truy cập sau đây mỗi tháng cho mỗi vị trí này (dựa trên 22.200 lượt tìm kiếm mỗi tháng):

 1. 6.660
 2. 3.552
 3. 2.220
 4. 1.554
 5. 1.110
 6. 666

Nếu chúng tôi xếp hạng ở cả hai vị trí 5 và 6, chúng tôi có thể mong đợi tổng cộng 1.776 khách hàng tháng. Bây giờ, hãy so sánh điều đó với việc mất hoàn toàn bài viết 2 và chỉ có bài viết 1 xếp hạng # 3: 2,220 lượt truy cập hàng tháng.

Đó là  mức tăng 25% lượt truy cập .

Khi nào hợp nhất nội dung

Như tôi đã giải thích ở trên, sẽ tốt hơn về mặt tạo lưu lượng truy cập nếu có một phần nội dung xếp hạng cao hơn hai phần xếp hạng thấp hơn. Ngoài ra, bạn phải tính đến điều đó để xếp hạng hai phần nội dung khác nhau, bạn sẽ phải phân bổ tài nguyên của mình trên hai nội dung khác nhau.

Hợp nhất hai phần nội dung với nhau bằng cách thêm chuyển hướng 301 vào phần có hiệu suất thấp hơn thường là một chiến thắng SEO đơn giản và nhanh chóng đáng kinh ngạc mà bạn có thể thực hiện.

Một trong những lý do chính tại sao bạn sẽ thấy thứ hạng tăng lên là vì bất kỳ liên kết nào đi qua phần nội dung kém hiệu quả của bạn giờ đây sẽ chuyển hướng đến nội dung hoạt động cao hơn của bạn, thêm vào các liên kết hiện tại mà nó đã có và làm cho nó nhiều hơn có thẩm quyền trong mắt Google.

Điều đó nói rằng, đây không phải là một quyết định bạn nên xem nhẹ.

Bất cứ khi nào bạn đang đánh giá xem có nên hợp nhất một phần nội dung kém hiệu quả hay không, bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn những điều sau:

 • Nội dung cũ bao nhiêu? Nếu bạn chỉ mới xuất bản nó gần đây thì bạn có thể cần cho nó thời gian để xem nó hoạt động như thế nào trước khi đi đến kết luận.
 • Nó có mang lại lưu lượng truy cập bên ngoài tìm kiếm không phải trả tiền không? Có thể nội dung mang lại nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy bạn có thể bị mất một số lưu lượng truy cập có giá trị bằng cách hợp nhất nó.
 • Nội dung có xếp hạng tốt cho các từ khóa khác không? Ngoài từ khóa chính bạn đang xem, nội dung có xếp hạng tốt cho các từ khóa khác mang lại lưu lượng truy cập không? Nếu vậy, bạn có thể cần phải xem xét lại.
 • Có bất kỳ cách sử dụng nào khác cho nội dung không? Phần nội dung này có chuyển đổi tốt hơn nhiều so với trình điều khiển lưu lượng truy cập chính của bạn không? Đây có phải là sản phẩm mang tính giáo dục / cấp thương hiệu nhiều hơn để tăng thêm giá trị cho cá tính người mua của bạn không?

Đảm bảo bạn đánh giá kỹ lưỡng tất cả các lĩnh vực trên trước khi triển khai bất kỳ chuyển hướng nào.

13. Liên kết với những người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, việc liên kết đến các trang web bên ngoài có liên quan không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Điều đó nói rằng, liên kết với nội dung được viết bởi những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn có thể giúp chia sẻ nội dung của bạn. Đây là điều mà tôi đã làm trong nhiều năm và tiếp tục làm để tăng tỷ lệ chuyển đổi các email tiếp cận của mình.

Trên thực tế, tôi thậm chí đã sử dụng kỹ thuật này để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng thích hợp, nơi tôi có thể tiếp tục làm việc với họ về những thứ như chiến dịch đồng tiếp thị hoặc sắp xếp các cơ hội đăng bài của khách.

Quy trình điển hình mà tôi làm theo để tận dụng tối đa điều này như sau:

 1. Biên soạn danh sách những người có ảnh hưởng liên quan đến nội dung mà tôi đang tạo.
 2. Tìm các tài nguyên cụ thể từ từng người có ảnh hưởng mà tôi có thể liên kết.
 3. Thu thập các tài khoản mạng xã hội và địa chỉ email cho từng người có ảnh hưởng.
 4. Xuất bản nội dung của tôi với các liên kết đến tài nguyên do những người có ảnh hưởng viết.
 5. Liên hệ với từng người có ảnh hưởng qua email để cho họ biết họ đã được giới thiệu.
 6. Đề cập đến họ trong một tweet với một liên kết đến nội dung hoặc gắn thẻ họ trong một hình ảnh trong tweet.

Quá trình đơn giản này làm tăng đáng kể khả năng mọi người sẽ chia sẻ nội dung của bạn. Một điều khác mà tôi muốn làm là yêu cầu những người có ảnh hưởng ủng hộ nội dung của tôi trong số những người có ảnh hưởng mà tôi đã chia sẻ để có được xu hướng và tăng lưu lượng truy cập.

14. Xây dựng tài sản có thể liên kết

Liên kết vẫn là thứ quan trọng nhất cần có để xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh. Điều này thậm chí còn xảy ra đối với các trang web có thẩm quyền lớn, như HubSpot.

Liên kết ngược VẪN QUAN TRỌNG

Biểu đồ trên là từ một nghiên cứu  tôi đã thực hiện trên blog HubSpot. Nó cho thấy mối tương quan tích cực rất lớn với số lượng liên kết ngược mà một URL có và khối lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mà nó tạo ra.

Nói tóm lại, ngay cả đối với các trang web có hàng tấn liên kết trỏ đến miền của họ, họ vẫn cần kiếm được liên kết đến các phần nội dung riêng lẻ của mình để xếp hạng tốt.

Vấn đề duy nhất là,  kiếm backlinks rất khó .

Một cách để xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh hơn là xây dựng các nội dung có khả năng liên kết cao để hướng tới xếp hạng cho từ khóa đó hoặc chuyển các liên kết nội bộ đến một phần nội dung khác mà bạn muốn xếp hạng.

Bước 1: Ai sẽ liên kết với bạn?

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một số đồ họa thông tin vô dụng hoàn toàn không liên quan đến thương hiệu của bạn, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem  ai có thể liên kết đến điều này?

Trong nhiều trường hợp, đây có thể không thực sự là tư cách người mua của bạn. Nếu nhân vật người mua của bạn có khả năng liên kết (tức là họ có một trang web và thực sự sẽ đề cập đến nội dung của bạn và liên kết đến nội dung đó) thì bạn có thể nhận được nhiều lợi nhuận hơn cho số tiền của mình, nhưng trong nhiều trường hợp đó sẽ là một người nào đó hơi khác với những người sẽ mua hàng của bạn.

Thông thường, các liên kết lớn mà bạn có thể truy cập sẽ đến từ các nhà xuất bản (ví dụ: cả ấn phẩm biên tập và blog). Ví dụ: bạn có thể đang tạo hình ảnh dữ liệu về mức lương trung bình cho các tiểu bang riêng lẻ ở Hoa Kỳ. Loại nội dung này là mục tiêu chính để được chọn trên Wall Street Journal, et al.

Trên thực tế, đây là một ví dụ chính xác về điều đó đang hoạt động (với một liên kết từ WSJ và nhiều hơn nữa!).

Nó cũng đáng để quản lý kỳ vọng ở đây. Đặt cho mình mục tiêu nhận được các liên kết từ WSJ cũng khó khăn như nó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm điều này, hãy đặt thanh thấp hơn một chút và làm việc theo cách của bạn.

Bước 2: Hình thành ý tưởng

Tôi luôn bắt đầu quá trình này bằng cách xem xét những loại ý tưởng nào đang hoạt động tốt trong ngành của tôi.

Xem qua và sử dụng một công cụ như BuzzSumo và tìm nội dung phổ biến trong ngành của bạn hoặc xung quanh chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu nội dung với BuzzSumo

Xem qua nội dung hoạt động tốt nhất có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các góc độ cụ thể mà bạn có thể thực hiện cũng như cách định dạng nội dung của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn bắt đầu với một ý tưởng tốt trước khi quyết định định dạng. Tôi thấy quá nhiều người bắt đầu quá trình ý tưởng của họ bằng cách nói, “Tôi muốn tạo một đồ họa thông tin”.

Tạo một họa thông tin không phải là một ý tưởng – đó là một định dạng.

Bước 3: Quyết định định dạng

Một cách để phân biệt ý tưởng của bạn với ý tưởng khác là làm điều gì đó khác biệt một chút với cách bạn định dạng nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang thu hút những người sẽ liên kết với bạn.

Dưới đây là danh sách một số định dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể khám phá:

 • Bài báo văn bản
 • Đồ họa thông tin
 • Video
 • Ứng dụng di động / web
 • Hướng dẫn tương tác
 • Công cụ / phần mềm
 • Câu đố / khảo sát
 • sách điện tử
 • giấy trắng
 • Memes
 • Nhận xét
 • Biểu đồ
 • Danh sách
 • Nghiên cứu điển hình
 • Phỏng vấn
 • Danh sách kiểm tra
 • Câu hỏi thường gặp
 • Hướng dẫn
 • Tệp âm thanh
 • Hình minh họa
 • Hội thảo
 • Bookmarklet / tiện ích mở rộng trình duyệt

Đây chỉ là một vài ý tưởng mà bạn có thể xem xét.

Bước 4: Đảm bảo bạn đang giải quyết vấn đề

Đây luôn là một chút kiểm tra ý thức mà tôi thường làm khi tạo ra một thứ gì đó lớn lao. Tôi tự hỏi mình liệu tôi có thực sự đang giải quyết một vấn đề mà ai đó có thể liên kết với tôi gặp phải hay không.

Để tôi cho bạn một số ví dụ…

Ví dụ 1: Bookmarklet ‘God Mode’ của Netflix

Vấn đề: ” Thị trường mục tiêu của chúng tôi xem Netflix, nhưng họ ghét giao diện.”

Bộ đánh dấu Chế độ Thần của Netflix

Giải pháp:  Chế độ Thần của Netflix

Số liệu thống kê:  482 liên kết từ 191 trang web, bao gồm CNN và Huffington Post. Top 10 trong Product Hunt và hơn 600 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Ví dụ 2: Máy tính Mua so với Thuê

Vấn đề: “Thị trường mục tiêu của chúng tôi có vấn đề với việc hiểu cách tiếp cận tốt nhất là gì để chuyển đến ngôi nhà đầu tiên của họ.”

Mua hoặc thuê máy tính

Giải pháp:  NY Times

Thống kê:  296.000 backlinks từ 2.440 trang web. Hơn 90.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

15. Báo chí Yêu cầu Cảnh báo

Yêu cầu báo chí là một mỏ vàng tuyệt đối để kiếm các liên kết có giá trị cao. Rất nhiều người có thể bị họ bỏ qua do lượng thời gian có thể mất mỗi ngày để xem hết chúng, nhưng có lẽ họ không hack quá trình như tôi!

Tóm lại, báo chí yêu cầu báo chí là yêu cầu cung cấp nguồn thông tin từ các nhà báo. Giả sử bạn là nhà báo tổng hợp một bài báo về công nghệ đeo trên người cho The Guardian . Có lẽ bạn cần một trích dẫn từ một chuyên gia trong ngành hoặc một số sản phẩm mà bạn có thể giới thiệu trong bài viết của mình? Tất cả những gì bạn cần làm là gửi một yêu cầu đến dịch vụ báo chí và bạn có thể đợi ai đó liên hệ lại với mình.

Tất cả những  gì bạn  cần làm là gửi những yêu cầu này đến hộp thư đến của bạn và sau đó trả lời. Cách đây vài năm, tôi đã trả lời yêu cầu của một nhà báo tại The Guardian và lấy một liên kết từ trang web của họ . Tôi mất chưa đầy 2 phút để trả lời.

Dưới đây là ví dụ về một yêu cầu điển hình có thể trông như thế nào:

Nhấn Yêu cầu Email

Nó trung thực đơn giản như trả lời email.

Bước 1: Đăng ký Thông báo Yêu cầu Báo chí

Bước đầu tiên là đăng ký một dịch vụ gửi cho bạn thông báo từ các nhà báo. Có rất nhiều người trong số họ ra khỏi đó và mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng. Đây là danh sách giúp bạn bắt đầu:

 • HARO (một trong những dịch vụ miễn phí phổ biến nhất)
 • ResponseSource (dịch vụ trả phí nhằm vào Vương quốc Anh nhiều hơn)
 • Muck Rack (dịch vụ trả phí)
 • Gorkana (dịch vụ trả phí)
 • Nguồn Chai (dịch vụ miễn phí)
 • Press Quest (dịch vụ miễn phí của Vương quốc Anh)
 • NARO PR (dịch vụ miễn phí)
 • #JournoRequest (Thẻ bắt đầu bằng # Twitter được các nhà báo sử dụng)
 • #PRrequest (Thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter được các nhà báo sử dụng)

Bước 2: Sắp xếp Hộp thư đến của bạn

Bạn sẽ nhận được rất nhiều email mỗi ngày với các yêu cầu từ các nhà báo. Chỉ một trong những dịch vụ này sẽ kích hoạt từ 50-100 yêu cầu mỗi ngày, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho nó.

Để sắp xếp mọi thứ, đây là quá trình tôi thực hiện với hộp thư đến email của mình:

 1. Tạo các thư mục riêng lẻ trong hộp thư đến của bạn cho từng dịch vụ khác nhau mà bạn đã đăng ký (ví dụ: ResponseSource, HARO, Muck Rack, Source Bottle, v.v.).
 2. Tạo quy tắc để bất kỳ email mới nào từ mỗi dịch vụ này đi vào các thư mục tương ứng của chúng (đây là cách dành cho OutlookGmail ).
 3. Tạo các thư mục con bên dưới mỗi thư mục chính được chia thành các chủ đề khác nhau. Ví dụ: tôi có các thư mục được đánh dấu là Tăng trưởng , SaaS,  SEO , Khởi nghiệp , v.v.
 4. Tạo thêm các quy tắc cho bất kỳ email nào bạn nhận được bao gồm các từ khóa liên quan đến từng chủ đề sẽ được lưu trong thư mục con có liên quan. Ví dụ: bất kỳ yêu cầu nào đề cập đến SaaS sẽ đi vào thư mục con SaaS của tôi  .
 5. Điều cuối cùng mà tôi làm là tạo các quy tắc trên bất kỳ email nào từ các dịch vụ này sẽ gắn cờ email đến từ một ấn phẩm mà tôi đang nhắm mục tiêu. Trong trường hợp của tôi, tôi có thông báo cho bất kỳ yêu cầu báo chí nào đến từ Forbes, Entrepreneur, Wall Street Journal và một số người khác.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhận thông báo SMS

Bạn phản hồi các yêu cầu có giá trị cao càng nhanh, bạn càng có nhiều khả năng được giới thiệu. Đối với các yêu cầu thực sự có giá trị cao, bạn có thể sử dụng IFTTT  để gửi SMS cho bạn bất cứ khi nào có yêu cầu phù hợp với một tiêu chí cụ thể.

Tôi đã tạo một công thức IFTTT để gửi SMS cho tôi bất cứ khi nào có yêu cầu về SEO được gửi cho tôi. Bạn có thể chỉnh sửa công thức này để phù hợp với nhu cầu của riêng bạn.

Bước 3: Trả lời yêu cầu

Chìa khóa ở đây là giữ cho điều này ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Đây là mẫu email mà tôi sử dụng, nhưng bạn cần phải cá nhân hóa nó cho phù hợp:

Chủ đề: HARO: {{Chèn chủ đề mà phóng viên đã yêu cầu bạn nhận xét}}

Nội dung: Xin chào {{First Name}} !

Tên tôi là {{Tên bạn}} , {{Chức vụ và công ty của bạn}} . Đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn:

 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.
 • Một hoặc hai câu (tối đa) với phần bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

16. Tạo một cuộc họp chuyên gia

Những ngày này, các cuộc họp chuyên gia dường như ở khắp mọi nơi. Thành thật mà nói, tôi hơi chán ngấy chúng vì hầu hết thời gian chúng đều là những câu trả lời từ những người thậm chí không am hiểu về chủ đề này.

Điều đó nói rằng … chúng là một công cụ tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng.

Giới thiệu chuyên gia

Theo kinh nghiệm của tôi, các vòng tròn chuyên gia không chuyển đổi tốt và họ không có xu hướng kiếm được nhiều liên kết. Mặt khác, chúng được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Điều này chủ yếu là do các cá nhân đóng góp cho bài chia sẻ với mạng của họ.

Thay vì tạo các vòng tròn chuyên gia để thúc đẩy tương tác xã hội, liên kết và khách hàng tiềm năng, tôi sử dụng nó cho một mục đích khác:

Xây dựng mối quan hệ .

Giả sử bạn muốn nội dung của mình được liên kết hoặc chia sẻ bởi một người có ảnh hưởng trong tầm ảnh hưởng của bạn; chỉ cần gửi cho họ một email tiếp cận lạnh lùng để yêu cầu họ làm điều đó có khả năng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Mặt khác, nếu bạn có một mối quan hệ hiện tại với người đó, bạn có thể thấy kết quả tốt hơn.

Điều này đặc biệt hiệu quả để sắp xếp các cơ hội blog của khách.

Quy trình điển hình mà tôi làm theo là:

 1. Thu thập danh sách những người có ảnh hưởng mà tôi muốn thiết lập mối quan hệ.
 2. Hãy liên hệ với họ để tham gia cuộc họp chuyên gia bằng cách trả lời một câu hỏi đơn giản.
 3. Liên lạc với họ qua email khi bài đăng xuất hiện và đăng xuất bằng cách hỏi tôi có thể giữ liên lạc với bất kỳ dự án nào trong tương lai không.
 4. Hãy liên hệ lại với họ sau vài tuần để hỏi xem tôi  thực sự muốn gì  (cơ hội đăng bài của khách, v.v.), cảm ơn họ một lần nữa vì đã đóng góp cho cuộc tổng kết chuyên gia trước đó.

Tôi đảm bảo rằng điều này sẽ cải thiện kết quả tiếp cận của bạn.

17. Xây dựng nội dung của bạn trong các cụm chủ đề

Trước khi tôi đi vào chi tiết về vấn đề này, hãy để tôi giải thích Cụm chủ đề  là gì:

“Cụm chủ đề là một tập hợp các nội dung có liên quan về mặt ngữ nghĩa bao gồm các chủ đề nhỏ hơn trong một chủ đề bao quát.”

Hãy để tôi giải thích điều này bằng một ví dụ để nó có ý nghĩa hơn một chút …

Giả sử rằng chủ đề chính mà bạn đang nói xoay quanh các Quy trình  Tập luyện . Trong trang web của bạn, bạn có một số bài báo có thể thuộc cụm chủ đề này; ví dụ:

 • 11 bài tập Ab tốt nhất cho nam
 • Các bài tập luyện mùa xuân cho cơ thể
 • Xây dựng cơ bắp với bài tập 5×5
 • 27 bài tập đốt cháy chất béo cho phụ nữ

Việc có nhiều nhóm nội dung xoay quanh cùng một chủ đề sẽ xây dựng mức độ liên quan nhiều hơn xung quanh các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng trong các chủ đề này và giúp Google dễ dàng liên kết nội dung của bạn với các chủ đề cụ thể hơn. Không chỉ vậy, nó còn làm cho việc liên kết giữa các nội dung của bạn trở nên dễ dàng hơn, đẩy nhiều liên kết nội bộ hơn thông qua trang web của bạn.

Cụm chủ đề

Việc xây dựng các cụm chủ đề trong miền của bạn ngày càng trở nên quan trọng hơn theo quan điểm SEO. Sơ đồ trên cho thấy một cụm chủ đề cho  SEO . Đây là cách tôi xây dựng lịch biên tập của mình để đảm bảo rằng tôi đang xây dựng mức độ liên quan đối với từng chủ đề cốt lõi của mình.

Sử dụng cách tiếp cận cơ bản này, tôi đã có thể xếp hạng cho số lượng lớn các từ khóa có liên quan cao mang lại lưu lượng truy cập có giá trị vào trang web của tôi.

18. Khuyến khích gieo trên nội dung lớn

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi lên kế hoạch cho ra mắt một phần nội dung lớn là họ quá phụ thuộc vào chất lượng của nội dung để kiếm được độ phủ của nội dung đó một cách hữu cơ.

Bất cứ khi nào tôi khởi chạy một phần nội dung lớn (bao gồm cả nội dung này), tôi đảm bảo rằng tôi đang tự tạo ra quảng cáo để tạo cơ hội tốt nhất có thể để tiếp tục hoạt động tốt một cách tự nhiên.

Để làm điều này, tôi thường sắp xếp việc khởi chạy nội dung của mình với một vài bài đăng của khách trên các trang web có liên quan để thu hút lượng truy cập có liên quan đến nó, cũng như một số liên kết có liên quan. Điều này có tác động kích thích đối với sự khuếch đại hữu cơ của nội dung và có nghĩa là bạn ít nhất có thứ gì đó để hiển thị cho nội dung (về ROI) nếu nó không hoạt động tốt như bạn mong đợi một cách tự nhiên.

Gieo hạt quảng cáo

Ví dụ về nơi tôi đã làm điều này trên blog của mình là khi tôi tập hợp một bài đăng trên blog phác thảo social media strategy mà tôi đã thực hiện trong một dự án phụ mà tôi đang chạy.

Trước khi thực hiện bài đăng này, tôi đã viết một nghiên cứu điển hình về cùng một dự án dựa nhiều vào thông tin mà tôi đã giải thích trong bài đăng blog của mình. Tôi đã gửi cái này cho Moz để họ xuất bản trên blog của họ bốn ngày sau khi tôi đăng trực tiếp bài đăng của mình.

Điều này không chỉ mang lại luồng lưu lượng truy cập thứ hai từ khi ra mắt bài đăng trên blog của tôi mà còn giúp nó có được một số liên kết có giá trị cao và lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên kết đến Bài đăng chiến lược truyền thông xã hội

Do đó, bài đăng trên blog của tôi được xếp hạng cho một số thuật ngữ có tính cạnh tranh cao ngay từ giai đoạn đầu và tiếp tục mang lại lưu lượng tìm kiếm có giá trị và các liên kết mới mỗi tháng.

19. Nhận đánh giá sản phẩm bằng nền tảng người ảnh hưởng

Nếu bạn đang tiếp thị một sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm, bạn có thể sử dụng các nền tảng của người có ảnh hưởng để liên kết với các blogger có thể quảng cáo cho bạn.

Famebit

Hai ví dụ về các nền tảng này là Famebit (ở trên) và Tomoson .

Cả hai nền tảng này đều cho phép các thương hiệu thông qua và tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc cùng để quảng bá phạm vi sản phẩm của họ. Cá nhân tôi đã từng sử dụng các nền tảng này trước đây để hợp tác với các blogger để tạo và xuất bản một số nội dung video và ảnh đã tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập.

Tùy thuộc vào mức độ  ảnh hưởng  của người mà bạn đang làm việc cùng, giá có thể khác nhau. Tôi đã trả ít nhất 100 đô la cho một chiến dịch, nhưng tôi cũng đã làm việc trên các dự án mà chúng tôi đã chi tiêu WAY nhiều hơn thế. Điều tốt ở đây là thường có nhiều người khác nhau mà bạn có thể hợp tác sẽ phù hợp với phạm vi giá của bạn.

Một số nguồn tham khảo: hmgsearch.com, matthewbarby.com, moz, ahrefs, Semrush.com

19 Thủ thuật SEO hữu ích: Tăng Organic Traffic hiệu quả