Tôi đang chia sẻ từng bước để tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của mình từ 0 lên hơn 10.000 người trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Có hàng nghìn bài báo đã được viết về các cách để phát triển mạng xã hội của bạn theo sau (một số bài báo của tôi), nhưng một trong những điều mà hầu hết các bài báo không phục vụ được thực sự là phát triển chúng từ con số không.

Chúng ta đều biết Coca Cola, Pepsi và Oreo đã tạo dựng được lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội như thế nào, nhưng nếu bạn không phải là một thương hiệu lớn thì sao? Còn nếu bạn vừa thiết lập một blog và không có sự hiện diện trực tuyến thực sự trước đó?

Đây là những gì tôi sẽ tập trung vào – 3-4 tháng đầu tiên của chiến dịch social media của bạn.

Giữ tập trung

Một điều cần đề cập trước khi tôi bắt đầu là thực sự rất dễ chán nản trong giai đoạn đầu của các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Mọi thứ khá chậm khi bắt đầu và có thể cảm thấy như bạn đang chạy theo vòng tròn rất nhiều lần.

Thực tế là hầu hết các chiến dịch truyền thông xã hội sẽ không thực sự mang lại bất kỳ kết quả thực sự nào cho đến khi bạn có một vài tháng công việc. Thậm chí sau đó, tùy thuộc vào thị trường ngách bạn đang ở, có thể mất nhiều thời gian hơn. Điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ tập trung .

Có một chiến lược và kiên định với nó – ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn chẳng đi đến đâu.

Tôi sẽ sử dụng một ví dụ thực tế trong bài đăng này để nó không chỉ là một mớ lý thuyết. Ví dụ sẽ là blog ẩm thực mới của tôi, Pescetarian Kitchen (nếu bạn chưa biết, tôi là một tín đồ ẩm thực lớn!).

Blog ẩm thực đã hoạt động được 5 tháng và tôi đã có một số kết quả tuyệt vời từ chiến dịch social media, vì vậy đây sẽ là một ví dụ hoàn hảo để hiển thị cùng với tất cả những điểm tôi đưa ra.

Đây là kết quả tôi đã có cho đến nay:

 • 4.700+ người theo dõi Facebook
 • 850 người theo dõi Twitter
 • 515 người theo dõi Pinterest
 • 550 người đăng ký email (chọn tham gia kép)
 • Hơn 15.000 khách truy cập chỉ từ mạng xã hội

Không hề viển vông, chỉ là lời khuyên dựa trên kết quả (như mọi khi).

Ồ, và lưu ý cuối cùng mà tôi sẽ thực hiện là tôi cũng chưa tiêu một khoản tiền nào. Ngân sách hàng tháng tối đa của tôi cho chiến dịch truyền thông xã hội là £ 80, vì vậy điều này sẽ áp dụng cho các blogger thuộc mọi ngân sách (bạn chỉ có thể tăng hoặc giảm quy mô khi cần thiết).

Bắt đầu từ 0

Vậy là bạn vừa thiết lập blog của mình. Bạn có một trang web mới và cuối cùng bạn đã quản lý để địa chỉ email tùy chỉnh của mình hoạt động. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo sóng trực tuyến và đã đến lúc đạt được một triệu lượt thích đầu tiên trên Facebook.

Bước chân em bé…

Đầu tiên, bạn cần quyết định xem mạng xã hội nào sẽ phù hợp với nội dung của bạn.

Chọn đúng kênh

Đây là một quyết định thực sự quan trọng vì điều cuối cùng bạn muốn làm là dành rất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực (và tiền bạc) để phát triển lượng người theo dõi trên mạng xã hội trong một kênh cụ thể, chỉ để sau đó phát hiện ra rằng nó không mang lại kết quả phù hợp .

Điều chính cần xem xét là thị trường mục tiêu của bạn là ai và loại nội dung bạn sẽ sản xuất.

Trái ngược với những gì nhiều người nói, thực sự không có câu trả lời đúng hay sai ở đây. Tôi đã thấy rất nhiều ví dụ về các thương hiệu và blog tìm kiếm khán giả tương tác trong các mạng xã hội không chắc – đó là tất cả về cách bạn cung cấp nội dung của mình cho đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Với ví dụ về blog ẩm thực của mình, tôi biết rằng hình ảnh trong các công thức nấu ăn sẽ là yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của nó. Với suy nghĩ này, tôi muốn chọn các kênh xã hội phát huy thế mạnh trong nội dung của tôi. Đồng thời, tôi không muốn chọn quá nhiều kênh vì điều này có thể khiến thời gian của tôi quá mỏng.

Các kênh chính mà tôi đã chọn là:

 • Facebook
 • Pinterest
 • Twitter

Mục tiêu chính của chiến dịch xã hội là thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu thông qua các công thức nấu ăn của tôi. Trong ba kênh này, tôi cảm thấy mình có cơ hội tốt nhất có thể.

Facebook của Pescetarian Kitchen

Mặt khác, trong blog này, các kênh mục tiêu chính của tôi là Google+, Twitter, YouTube và SlideShare. Điều này là do tôi có nhiều hình ảnh ít độc đáo hơn và nhiều nội dung dựa trên video và văn bản hơn. Ngoài ra, rất nhiều thị trường mục tiêu của tôi đang hoạt động trong các kênh này.

Phân biệt nội dung của bạn

Khi bạn đã quyết định các kênh truyền thông xã hội mà bạn sẽ sử dụng, bạn cần phải xem xét cách bạn sẽ phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh. Có rất nhiều tiếng ồn trên mạng xã hội, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bài đăng của mình nổi bật so với phần còn lại.

Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe ở đây, nhưng tính nhất quán là chìa khóa. Với blog ẩm thực của mình, cách tôi tách các bài đăng của mình khỏi đối thủ là thông qua hình ảnh.

bài đăng Facebook

Mỗi bức ảnh tôi chụp cho blog đều được thay đổi kích thước để hoàn toàn phù hợp với Facebook, Twitter và Pinterest. Sau đó, sử dụng lớp phủ đơn giản, tôi thêm tiêu đề của công thức và tên blog của chúng tôi vào hình ảnh ( như trên ).

Quá trình này mất khoảng 10 phút cho mỗi bài đăng và có tác động lớn đến mức độ tương tác và nhận diện thương hiệu giữa những người theo dõi của chúng tôi về lâu dài.

Nếu bạn không giỏi với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop hoặc GIMP, thì đây là một vài công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng, rất tuyệt vời để phát triển hình ảnh tùy chỉnh:

 • Pinwords (tạo lớp phủ hình ảnh tuyệt vời để chia sẻ trên Pinterest)
 • ReciteThis (biến bất kỳ trích dẫn văn bản nào thành một lớp phủ hình ảnh tùy chỉnh tuyệt vời)
 • Resize.it (thay đổi kích thước và cắt bất kỳ hình ảnh nào)

Đây chỉ là số ít. Tôi thực sự đã viết một bài báo gần đây có tên 64 công cụ tiếp thị nội dung khác nhau mà bạn có thể thấy hữu ích.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của hình ảnh tốt, hoặc ít nhất là hình ảnh nhất quán . Trong các kênh như Facebook, Google+ và Twitter, các bài đăng được dẫn dắt bằng hình ảnh có tỷ lệ tương tác lớn hơn nhiều so với bất kỳ kênh nào khác.

Nếu bạn bắt đầu tạo hình ảnh tùy chỉnh để chia sẻ trên phương tiện social media thì bạn cần đảm bảo rằng bạn có quy trình sẵn sàng để tạo và chia sẻ chúng dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Như tôi đã đề cập, tôi dành 10 phút để thay đổi kích thước hình ảnh của một bài đăng và phủ chúng bằng văn bản cho mỗi mạng xã hội. Để đảm bảo rằng nó được thực hiện nhanh nhất có thể, tôi đã thiết lập cấu hình cắt tùy chỉnh trong Photoshop để tôi có thể nhanh chóng cắt từng hình ảnh để phù hợp với Facebook (500px x 500px) và Twitter (440px x 220px).

Tôi cũng đã tạo một lớp phủ mà sau đó tôi dán lên trên hình ảnh và chỉ cần chỉnh sửa văn bản. Sau khi hoàn thành việc này, tôi sử dụng Buffer để lên lịch cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội của mình với tất cả hình ảnh được đính kèm.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

Một nguồn cảm hứng khổng lồ khác có thể đến từ việc phân tích những gì đang hoạt động cho đối thủ cạnh tranh của bạn (và những gì không hiệu quả).

Bước đầu tiên là xác định một số người dẫn đầu trong thị trường ngách của bạn. Tôi thường bắt đầu với một số tìm kiếm Google đơn giản. Ví dụ: với blog thực phẩm của mình, tôi đã tìm kiếm các cụm từ như ‘ blog chay ‘, ‘ blog pescetarian ‘, ‘ blog thuần chay ‘. Điều này trả lại một lượng blog là một loại blog thực phẩm thực sự cụ thể phục vụ cho nhóm đối tượng phụ trong niche thực phẩm. Đây là một đối thủ cạnh tranh tốt hơn nhiều so với một blog chung chung (trừ khi blog của bạn thực sự chung chung).

Nếu tôi đang tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của blog tiếp thị kỹ thuật số của mình, tôi sẽ tìm kiếm các thuật ngữ như ‘ blog SEO ‘, ‘ blog tiếp thị nội dung ‘, ‘ blog truyền thông xã hội ‘. Nghe có vẻ thực sự hiển nhiên, nhưng đây là cách đơn giản nhất để tìm một lượng blog tương tự và blog là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các chiến dịch truyền thông xã hội (chủ yếu là do khối lượng nội dung được tạo ra).

Khi bạn đã đối chiếu danh sách khoảng 20-30, đã đến lúc trích xuất hồ sơ mạng xã hội của họ. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của họ và sau đó tìm các liên kết xã hội của họ (thường thông qua một số biểu tượng ở đầu hoặc cuối trang) hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ như BuzzStream (công cụ trả phí) sẽ tự động kéo vào bất kỳ hồ sơ phương tiện social media liên quan và địa chỉ email.

Liên kết hồ sơ xã hội

Khi bạn đã đối chiếu tất cả hồ sơ trên mạng xã hội, đã đến lúc thu thập tổng số người theo dõi của họ (nếu bạn đã làm điều này qua BuzzStream thì bạn đã có dữ liệu này). Một lần nữa, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập thủ công từng hồ sơ xã hội và sao chép / dán các giá trị lên trên hoặc bạn có thể sử dụng một chút tự động hóa thông qua việc cạo. Xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về việc thu thập dữ liệu tại đây để biết thông tin về cách thực hiện (có quá nhiều thứ để đi sâu trong bài đăng này!).

Khi bạn đã có một danh sách lớn, bạn có thể sắp xếp từng đối thủ cạnh tranh theo quy mô mạng xã hội của họ sau đây. Điều này sẽ cho phép bạn chọn 5/6 đối thủ cạnh tranh hàng đầu để sử dụng làm điểm chuẩn, đồng thời tiến hành phân tích những gì phù hợp với họ. Điều này để lại cho tôi một sự suy sụp tuyệt vời về sự hiện diện xã hội của đối thủ cạnh tranh của tôi:

So sánh cạnh tranh trên mạng xã hội

Trong quá trình nghiên cứu cho blog ẩm thực của mình, tôi đã so sánh với Oh My Veggies , Vegan Richa , Pescetarian Journal , Post Punk KitchenGreen Kitchen Stories . Tôi đã đăng ký từng bản tin của họ, đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của họ, theo dõi họ trên Pinterest & Twitter và theo dõi họ trên Facebook bằng cách thêm họ vào các Trang của tôi vào danh sách Xem .

Các trang để xem trong Facebook

Nếu bạn chưa sử dụng tính năng Pages to Watch trong Facebook thì hãy bắt đầu thực hiện ngay – thật tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng qua trang Facebook của bạn và nhấp vào tab Thông tin chi tiết ở trên cùng. Cuộn xuống cuối trang Tổng quan và bạn sẽ thấy một phần nơi bạn có thể thêm trang (như trong hình trên).

Điều tuyệt vời về tính năng này là bạn có thể kiểm tra sự phát triển của những người theo dõi đối thủ cạnh tranh, họ đã đăng bao nhiêu lần mỗi tuần, điểm số tương tác của họ và nó cũng sẽ thông báo cho bạn nếu một trong những bài đăng của họ có nhiều cổ phiếu.

Tôi thực sự thích số liệu thống kê về mức độ tương tác mà bạn có thể nhận được vì chúng có trọng lượng hơn rất nhiều so với số lượng người theo dõi bạn có. Khi tôi so sánh mức độ tương tác của blog ẩm thực của mình, nó gần ngang bằng với một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi có số lượng người theo dõi nhiều hơn tôi gấp 20 lần – không tệ.

Một điều mà tôi sớm bắt đầu nhận ra là tất cả các đối thủ cạnh tranh của tôi đều tuân theo một định dạng tương tự như các bài đăng của họ đang mang lại mức độ tương tác tốt nhất…

Oh My Veggies Facebook

… Bài đăng trực quan cao (không có bài đăng liên kết), với mô tả 3-4 dòng và liên kết đến nội dung ở cuối. Các bài đăng hoạt động tốt nhất là những bài có hình ảnh đầy màu sắc, có tác động lớn – nếu không có điều này, tôi sẽ gặp rắc rối.

Bây giờ, tôi thích coi mình là một người rất sáng tạo. Thật không may, đối với tất cả trải nghiệm kỹ thuật số của tôi, tôi hoàn toàn là người mới sử dụng máy ảnh. Tôi đã chụp thử một vài bức ảnh về một vài công thức nấu ăn và chúng trông thật kinh khủng… Ý tôi là, thực sự khủng khiếp!

Chỉ có một điều duy nhất cho nó… tôi cần gọi sự giúp đỡ. Tôi cần hỏi các đối thủ cạnh tranh của mình .

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng các blogger thường thực sự dễ dàng giúp đỡ người khác, đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia trò chơi. Tôi bắt đầu với Kiersten Frase của Oh My Veggies .

Đây là email tôi đã gửi:

Này Kiersten,

Tôi hy vọng bạn khỏe và đã tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần 🙂

Tôi chỉ gửi cho bạn một email nhanh yêu cầu một số lời khuyên (tôi hy vọng điều đó ổn). Đối tác của tôi (Laura) và tôi đã đùa giỡn với ý tưởng bắt đầu viết blog về ẩm thực của riêng mình một thời gian vì chúng tôi yêu nấu ăn và luôn thử công thức nấu ăn mới.

Chúng tôi đọc blog Oh My Veggies một cách tôn giáo và kết quả là đã tạo ra rất nhiều bữa ăn tuyệt vời. Đặc biệt, tôi thích nhiếp ảnh trong mỗi bài viết của bạn – rất cảm ơn! Cả tôi và Laura đều là những người ăn kiêng nhưng chúng tôi khá ăn kiêng 80% (hy vọng bạn ổn với việc tôi hỏi vì chúng tôi vẫn ăn cá).

Cuối cùng chúng tôi đã quyết định bắt đầu blog của mình và chỉ đang nghiên cứu một số công thức nấu ăn và có trang web tổng hợp ngay bây giờ (http://pescetarian.kitchen) nhưng vẫn chưa chính thức hoạt động với nó. Dù sao, đây là những câu hỏi của tôi …

 • Một trong những lĩnh vực mà chúng tôi đang gặp khó khăn là nhiếp ảnh. Chúng tôi chưa đầu tư vào một chiếc máy ảnh tốt (hiện tại đang sử dụng iPhone 5, nhưng sẽ đầu tư nhiều hơn khi chúng tôi bắt đầu). Chúng tôi muốn có thể giữ cho những bức ảnh của mình trông mộc mạc và khác biệt mỗi lần, vì vậy chúng tôi đã chi khoảng £ 150 cho một số đạo cụ từ một khu chợ cổ điển, bao gồm một thùng gỗ, một số đĩa khác nhau, một hộp thiếc Hovis cũ, một số chai sữa mộc mạc cũ. , tách trà độc đáo, v.v. Bạn có lời khuyên nào về một số đạo cụ thực sự tuyệt vời để sử dụng trong ảnh mà bạn thực sự quan tâm không?
 • Bạn có mẹo nào để chúng tôi có thể làm cho ảnh của mình trông đẹp nhất có thể không (chúng tôi sống trong một căn hộ chung cư nên không có vườn, nhưng chúng tôi có cửa sổ lớn từ trần đến sàn)?
 • Bạn có xu hướng dành một ngày để nấu một đống công thức nấu ăn và sau đó thực hiện một loạt ảnh, hay bạn có xu hướng làm một công thức mỗi ngày (hoặc điều gì đó dọc theo những dòng đó)? Tôi chỉ đang nghĩ về cách cân bằng thời gian dành cho mọi việc vì cả hai đều làm việc 9-6 mỗi ngày.

Đừng vội quay lại với tôi, nhưng tôi yêu dù chỉ một vài gạch đầu dòng và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để trả ơn bạn! Tôi thực sự làm việc cho một công ty tiếp thị trong công việc của tôi và có rất nhiều kiến ​​thức về SEO, tiếp thị nội dung, v.v. nên tôi luôn có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh những chủ đề này để trả lại tiền cho bạn 🙂

Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn và rất tiếc cho bài luận văn!

Giữ cho các công thức nấu ăn tốt đến.

Matthew Barby

Tôi không thực sự mong đợi một phản hồi lớn (nếu có), nhưng chỉ hy vọng cô ấy sẽ có thể cho tôi một vài gợi ý, hoặc chỉ là một cú huých đúng hướng. Nó chỉ ra rằng Kiersten là vô cùng hữu ích và vượt trội hơn và hơn nữa trong phản hồi của cô ấy:

Chào Matthew,

Cảm ơn những lời tốt đẹp về Oh My Veggies! Và xin chúc mừng bạn đã có bước nhảy vọt và bắt đầu một blog ẩm thực! Tôi sẽ xem xét và trả lời từng câu hỏi của bạn để tôi không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. 🙂

– Một trong những lĩnh vực mà chúng tôi đang gặp khó khăn là nhiếp ảnh. Chúng tôi chưa đầu tư vào một chiếc máy ảnh tốt (hiện tại đang sử dụng iPhone 5, nhưng sẽ đầu tư nhiều hơn khi chúng tôi bắt đầu). Chúng tôi muốn có thể giữ cho các bức ảnh của mình trông mộc mạc và khác biệt mỗi lần, vì vậy chúng tôi đã chi khoảng £ 150 cho một số đạo cụ từ một khu chợ cổ điển, bao gồm một thùng gỗ, một số đĩa khác nhau, một hộp thiếc Hovis cũ, một số chai sữa mộc mạc cũ. , tách trà độc đáo, v.v. Bạn có lời khuyên nào về một số đạo cụ thực sự tuyệt vời để sử dụng trong các bức ảnh mà bạn thực sự quan tâm không?

Tôi cũng bắt đầu sử dụng iPhone của mình. 🙂 Tôi thực sự đã viết một bài về nó, mà bạn có thể thấy hữu ích: http://ohmyveggies.com/food-photography-with-an-iphone/ . Những bức ảnh sẽ luôn có hạt nhỏ hơn một chút so với những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh DSLR, nhưng 90% để chụp được một bức ảnh đồ ăn chất lượng là nhờ biết cách làm việc với ánh sáng.

Đối với đạo cụ, những món đồ cổ điển hoạt động tốt, nhưng bát và đĩa trắng chắc chắn được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp của tôi. Tôi cố gắng tìm chúng trong những hình dạng thú vị để chúng có một chút hứng thú về thị giác mà không bị phân tâm. Rất nhiều blogger sử dụng phông nền vinyl cho các bảng mộc mạc đó: http://www.etsy.com/ca/shop/InkAndElm?ref=l2-shopheader-name . Tôi nghe nói rằng vận chuyển ra nước ngoài rất cao đối với những thứ này, nhưng có thể bạn có thể tìm được người bán chúng ở Vương quốc Anh. Chúng hơi khó sử dụng vì nếu ánh sáng chiếu vào chúng ở một số góc nhất định, bạn có thể biết chúng không phải là gỗ thật!

– Bạn có mẹo nào để chúng tôi có thể làm cho những bức ảnh của mình trông đẹp nhất có thể không (chúng tôi sống trong một căn hộ nên không có vườn, nhưng chúng tôi có cửa sổ lớn từ trần đến sàn)?

Bài đăng về nhiếp ảnh trên iPhone có một bức ảnh về quá trình thiết lập của tôi, mặc dù hiện tại, tôi đã đặt bàn được đẩy ngay sát cửa sổ, điều mà tôi thấy hoạt động tốt hơn. Tôi sử dụng bảng bọt trắng để phản xạ ánh sáng xung quanh. Đôi khi tôi sẽ làm một chiếc “hộp” xung quanh cửa sổ của mình với tấm xốp ở tất cả các mặt để ánh sáng phản xạ theo mọi hướng – khi tôi đã sẵn sàng để chụp ảnh, tôi cầm một tấm xốp thứ ba ngay dưới máy ảnh. Điều này hoạt động vì tôi có một chân máy, nhưng không có chân máy, bạn chỉ cần một người thứ hai giữ bảng.

Nếu bạn có một cửa sổ quay mặt về hướng Bắc, điều đó sẽ phù hợp nhất. Nếu không, bạn có thể cần một tấm lót, ga trải giường trắng hoặc rèm mỏng để làm dịu ánh sáng của bạn một chút. Ánh sáng quá gắt sẽ tạo ra bóng tối.

Nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng tôi sẽ sớm ra mắt một blog về viết blog vì tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như thế này. Tôi có một loạt các tài nguyên liên quan đến blog về thực phẩm trong thanh bên (chúng là các liên kết liên kết, FYI!) Mà bạn có thể muốn xem. Đặc biệt, tôi thấy các tạp chí điện tử về Chụp ảnh Đồ ăn và Sách về Nhiếp ảnh Đồ ăn Ngon rất hữu ích: http://kierstenfrase.com/blog/ . Tôi cũng có một số tài nguyên và thiết bị khác tại đây: http://marketplace.ohmyveggies.com/what-i-use-in-my-photography/ . Tấm to Pixel là cuốn sách đã dạy tôi chụp ảnh đồ ăn khi tôi vẫn đang sử dụng điện thoại để chụp ảnh!

– Bạn có xu hướng dành cả ngày để nấu một đống công thức nấu ăn và sau đó thực hiện một loạt ảnh, hay bạn có xu hướng làm một công thức mỗi ngày (hoặc điều gì đó dọc theo những dòng đó)? Tôi chỉ đang nghĩ về cách cân bằng thời gian dành cho mọi việc vì cả hai đều làm việc 9-6 mỗi ngày.

Bây giờ tôi viết blog toàn thời gian, vì vậy tôi thường làm một vài công thức mỗi tuần trong giờ làm việc của tôi, khi ánh sáng là tốt nhất. Trước khi tôi bị cho thôi việc và bắt đầu viết blog toàn thời gian, tôi đã làm gần như tất cả các công thức nấu ăn và ảnh của mình vào cuối tuần. Tôi sẽ làm 2-3 món vào mỗi cuối tuần, thường là thử nghiệm các công thức vào thứ Bảy, sau đó hoàn thiện và chụp ảnh chúng vào Chủ nhật. Tôi không khuyến khích nó – đó không phải là một cách thú vị để dành cuối tuần. 🙂 Nếu phải làm lại, tôi sẽ chụp nhiều ảnh hơn vào ban đêm. Tôi thỉnh thoảng sử dụng đèn ô dù hoạt động khá tốt, nhưng tôi biết một số blogger sử dụng thành công phương pháp này: http://taylortakesataste.com/the-15-food-photography-lighting-set-up/

Đừng vội quay lại với tôi, nhưng tôi yêu dù chỉ một vài gạch đầu dòng và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để trả ơn bạn! Tôi thực sự làm việc cho một công ty tiếp thị trong công việc của tôi và có rất nhiều kiến ​​thức về SEO, tiếp thị nội dung, v.v. nên tôi luôn có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh những chủ đề này để trả lại tiền cho bạn 🙂

Tôi có thể đưa bạn về điều đó. 🙂 Tôi có một cuốn sách điện tử đang hoạt động và tôi muốn nó được xếp hạng cao trên Google. Tôi thực sự đã từng làm việc cho một công cụ tìm kiếm làm công việc chống SEO (!!!) trong một dự án webspam, vì vậy tôi chưa bao giờ làm nhiều với SEO trên blog của mình. Tôi chọn một từ khóa và để các chip rơi xuống nơi chúng có thể. Với phạm vi tiếp cận của Facebook đang tăng lên, tôi nghĩ rằng mình cần tập trung vào SEO hơn một chút.

Hi vọng điêu nay co ich! Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kì câu hỏi nào khác.

Tốt,

Kiersten

Tôi thậm chí không thể bắt đầu giải thích điều này hữu ích như thế nào và tôi bắt đầu bắt tay ngay vào việc làm theo lời khuyên của Kiersten về cách chụp những bức ảnh đẹp với ngân sách tiết kiệm. Điều này chỉ cho thấy những gì một email nhanh có thể giúp bạn.

Lên lịch đăng bài trên mạng xã hội

Sau khi ổn định về hình ảnh và phong cách bài đăng của mình, bạn cần cân nhắc cách chia sẻ chúng. Một câu hỏi mà tôi thường được hỏi là “ Tôi nên chia sẻ mỗi bài đăng trên mạng xã hội bao lâu một lần?

Câu trả lời cho điều này khác nhau tùy theo kênh truyền thông xã hội. Phản hồi tốt nhất đến trong một video của Rand Fishkin (của Moz). Mặt sau, tôi đã tạo hình ảnh này để hiển thị tần suất chia sẻ trên mỗi kênh:

Lịch xuất bản trên mạng xã hội

Sử dụng điều này làm điểm đánh giá chung có thể giúp bạn lên lịch chia sẻ mỗi bài đăng trên blog mới của mình nhiều lần trong khoảng thời gian hai tháng. Tôi khuyên bạn nên thực hiện tất cả điều này trong một lần vì nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài.

Bạn cũng có thể tham khảo lại nghiên cứu cạnh tranh mà bạn đã thực hiện để kiểm tra tần suất các đối thủ cạnh tranh thành công nhất chia sẻ nội dung. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ tiếp nhận của những người trong thị trường ngách của bạn đối với các bài đăng trên mạng xã hội.

Phát triển theo dõi của bạn

Vì vậy, tôi đã nói về việc làm cho hình ảnh của bạn phù hợp, giữ sự nhất quán trong bài đăng của bạn và tần suất lên lịch cho các bài đăng của bạn, nhưng có thể bạn đang nghĩ, “ Điều này thật tuyệt đấy Matt, nhưng tôi không chia sẻ nội dung của mình với bất kỳ ai vì không ai đang theo dõi tôi!

Đừng lo lắng. Các khía cạnh mà tôi đã đề cập trong phần trước của bài đăng này phải được xem xét trước khi bạn nghĩ đến việc phát triển mạng xã hội của mình theo dõi.

Nếu bạn không có chiến lược để bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Đang gieo những người theo dõi đầu tiên của bạn

Để có được những người theo dõi đầu tiên luôn có vẻ khó khăn. Bạn có rất nhiều nội dung tuyệt vời để chia sẻ, nhưng không có ai để chia sẻ nó – không phải là một tình huống lý tưởng.

Tuy nhiên, đừng bắt đầu lo lắng; mọi người phải bắt đầu ở đâu đó. Có một số thủ thuật nhanh mà bạn có thể sử dụng để thu hút những người theo dõi ban đầu đó và xây dựng nền tảng cơ sở cho chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Đây là cách…

Twitter

Twitter là một trong những kênh dễ dàng hơn để bắt đầu lọc một số người theo dõi đến. Một trong những lý do đằng sau điều này là phần lớn người dùng thường sẽ theo dõi lại bạn nếu bạn phù hợp với sở thích của họ.

Đây là quy trình mà tôi thực hiện trong hai tuần đầu tiên của các chiến dịch Twitter của mình:

 1. Đăng ký một công cụ miễn phí như Tweepi cho phép bạn tìm kiếm những người theo dõi đối thủ cạnh tranh và theo dõi họ.
 2. Cắm tay cầm Twitter của một trong những đối thủ của bạn để hiển thị danh sách những người dùng Twitter theo dõi họ. Bây giờ hãy sắp xếp danh sách này theo những tài khoản đã hoạt động gần đây nhất (điều này đảm bảo chúng là những tài khoản đang hoạt động).
 3. Xem qua và theo dõi từ 75-100 người theo dõi của họ. Đừng làm nhiều hơn thế nếu không bạn có nguy cơ bị cấm tài khoản của mình (điều này thực sự xảy ra và nó thực sự bực bội vì vậy đừng mạo hiểm).
 4. Sau đó vào ngày hôm sau, hãy đăng nhập lại vào Tweepi và sử dụng cài đặt Người theo dõi Flush để hủy theo dõi bất kỳ người dùng nào không theo dõi lại bạn.
 5. Lặp lại quy trình ba và bốn trong hai tuần tiếp theo.

Làm theo quy trình đơn giản này sẽ giúp bạn có được vài trăm người theo dõi có liên quan trên Twitter. Đây là một khởi đầu tốt và sẽ cho bạn cơ hội bắt đầu tương tác với khán giả. Bạn cũng có thể muốn xem quá trình này từ Matthew Woodward đã cho phép anh ấy tăng gấp đôi số người theo dõi trên Twitter của mình.

Quá trình tăng trưởng sớm trên Twitter

Pinterest

Pinterest có vẻ giống như một hạt khó bẻ khóa nhưng thực tế là việc xây dựng một lượng người theo dõi tương tác trên Pinterest cần nhiều thời gian. Điều đó nói rằng, đây là một số mẹo để có được sự phát triển sau đây ngay từ đầu:

 1. Tìm các trang Pinterest của đối thủ cạnh tranh và nhấp vào những người theo dõi họ.
 2. Truy cập và theo dõi khoảng 50-100 bảng của những người theo dõi họ mỗi ngày (làm điều này trong khoảng 2 tuần). Bạn cũng có thể tìm kiếm người dùng dựa trên các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thị trường ngách của bạn.
 3. Bây giờ, hãy tạo từ 5 đến 10 bảng của riêng bạn trải dài trên một loạt các chủ đề khác nhau. Mỗi tuần, bạn nên đặt mục tiêu tạo 3-4 bảng khác.
 4. Ghim càng nhiều nội dung từ trang web của bạn vào danh sách các bảng khác nhau càng tốt. Thêm mô tả dài vào mỗi ghim với 2-4 thẻ bắt đầu bằng #. Cố gắng giải phóng điều này – đừng ghim quá nhiều thứ cùng một lúc, nếu không bạn sẽ làm ngập nguồn cấp dữ liệu của mọi người. Cố gắng dán không quá 10-15 ghim trong một giờ.
 5. Bây giờ, hàng ngày, hãy duyệt qua nguồn cấp dữ liệu của bạn và gắn khoảng 10 ghim vào các bảng khác nhau của bạn – làm điều này hai lần một ngày.

Điều này nghe có vẻ khá tốn thời gian, nhưng nếu bạn chỉ cần tải ứng dụng Pinterest cho điện thoại thông minh của mình thì bạn có thể hoàn thành công việc hàng ngày trong khoảng 15 phút.

Nếu bạn giữ vững điều này, nó sẽ có tác động rất lớn đến cả quy mô theo dõi và mức độ tương tác của bạn.

Quá trình tăng trưởng sớm trên Pinterest

Facebook

Facebook là khó khăn hơn một chút để có được một số nhanh chóng hữu tín đồ. Khuyến nghị của tôi ở đây là chi một số tiền nhỏ cho một số quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, một tùy chọn thay thế là đưa trang với một vài địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn.

 1. Truy cập trang Facebook của bạn và chọn tùy chọn hỏi bạn có muốn mời bạn bè của mình không . Xem qua danh sách bạn bè của bạn và khiến họ thích trang – điều này rất tốt nếu bạn chỉ cần có một số con số ban đầu trên đó.
 2. Khi bạn đã có một vài lượt thích trên trang, hãy chạy một số quảng cáo đến những khán giả có sở thích phù hợp với thị trường ngách của bạn. Cố gắng giữ cho quy mô đối tượng khá thấp – nhắm mục tiêu vào ít hơn 100.000 người để giữ cho đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều nhất có thể và giảm chi phí mỗi lần nhấp chuột.
 3. Nhắm quảng cáo Facebook vào khách truy cập trang web của bạn để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành lượt theo dõi trên mạng xã hội của bạn (đây là một chiến lược dài hạn tuyệt vời).
 4. Tạo lời kêu gọi hành động trên blog của bạn để thu hút mọi người thích trang Facebook của bạn (đây là một plugin WordPress tuyệt vời cho việc này ).
Quá trình phát triển ban đầu của Facebook

Google+

Google+ là một mạng xã hội tuyệt vời để tạo nguồn tự nhiên thông qua những người theo dõi. Tôi đã dành nhiều thời gian để xây dựng khán giả trong Google+ và tôi luôn làm theo các bước sau để mọi thứ diễn ra ban đầu:

 1. Khi bạn đã thiết lập xong trang của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu tìm cách theo dõi một số người có liên quan. Tìm kiếm trong Google+ “đã chia sẻ vòng kết nối với bạn” ” NICHE CỦA BẠN TẠI ĐÂY ” – nhưng thay thế NICHE CỦA BẠN TẠI ĐÂY bằng một từ khóa liên quan đến ngành của bạn. Điều này sẽ mang lại rất nhiều vòng kết nối mà bạn có thể theo dõi sẽ thêm 100 người dùng có liên quan vào phần theo dõi của bạn.
 2. Bạn sẽ bắt đầu thấy vô số người theo dõi mới ngay sau bước một, nhưng ngoài việc này, bạn có thể tham gia một số nhóm phù hợp với thị trường ngách của mình và bắt đầu mời các thành viên thích trang của bạn.
 3. Bắt đầu cộng đồng của riêng bạn với thương hiệu của bạn với tư cách là người kiểm duyệt và mời mọi người trở thành thành viên. Bạn có thể giữ chân những người có ảnh hưởng bằng cách cấp cho họ đặc quyền của người kiểm duyệt.
 4. Xem qua bảng tính khổng lồ này để tìm các vòng kết nối có liên quan mà bạn có thể thêm người vào.
 5. Xem qua bài đăng này tôi đã viết vài tháng trước và làm theo một số bước bổ sung.
Quá trình phát triển ban đầu của Google+

Chiến lược tăng trưởng dài hạn

Giành chiến thắng nhanh chóng là điều tuyệt vời, nhưng còn nhiều điều để phát triển mạng xã hội theo dõi hơn là chỉ dựa vào những người theo dõi bạn. Bạn sẽ cần vạch ra một chiến lược dài hạn để duy trì động lực trong các chiến dịch của mình và cũng đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ người theo dõi nào mà bạn đã làm việc chăm chỉ để có được.

Dưới đây là một số kỹ thuật mà tôi đã sử dụng trong các chiến dịch xã hội của mình để đưa lượt theo dõi trên mạng xã hội và mức độ tương tác xã hội của tôi lên cấp độ tiếp theo:

Cuộc thi

Tôi đã viết một bài báo LỚN về cách tổ chức các cuộc thi trực tuyến vào tháng 9 năm ngoái, đề cập chi tiết cách thiết lập và tổ chức các cuộc thi thành công. Bây giờ, kể từ khi viết hướng dẫn đó, tôi đã tổ chức nhiều cuộc thi hơn cho một số khách hàng và cả các dự án cá nhân của mình, vì vậy tôi có thêm một vài mẹo để chia sẻ.

Chỉ để cung cấp cho bạn ý tưởng về tác động mà các cuộc thi có thể có đối với lượng người theo dõi trên mạng xã hội của bạn, đây là cuộc thi gần đây mà tôi đã tổ chức trên blog ẩm thực của mình để tặng một chiếc máy làm mì ống hoàn toàn mới.

Cuộc thi máy làm mì ống

Cuộc thi diễn ra trong bốn ngày và có 1.298 người tham gia. Để tham gia cuộc thi, bạn phải theo dõi blog của tôi trên Facebook. Các mục bổ sung cho cuộc thi đã có nếu bạn cũng theo dõi tôi trên Twitter và Pinterest.

Dưới đây là kết quả về lượng người theo dõi xã hội của tôi:

Người theo dõi Facebook mới: 664

Người theo dõi Twitter mới: 400

Người theo dõi Pinterest mới: 234

Trên hết, tôi đã thu thập hơn 500 địa chỉ email có thể được sử dụng để gửi bản tin của tôi đến. Xét rằng giải thưởng được tặng cho tôi bởi một công ty mà tôi hợp tác, tôi không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc.

Một điều cần nhớ khi lập kế hoạch tặng quà trực tuyến là một cuộc thi không tự diễn ra. Bạn cần phải tích cực thúc đẩy cuộc thi để đạt được một số lực kéo, cho dù giải thưởng có tốt đến đâu.

Đây là quy trình chung của tôi để thiết lập và thúc đẩy một cuộc thi mới:

 1. Quyết định giải thưởng cho quà tặng: nếu có thể, bạn nên giữ điều này liên quan đến doanh nghiệp / trang web của mình. Nếu bạn chỉ tặng một chiếc iPad vì bạn nghĩ rằng nhiều người sẽ thích nó, bạn có thể đang xây dựng mạng xã hội của mình với đầy những người quan tâm đến iPad nhưng lại không quan tâm đến bạn (vì vậy lý do tại sao tôi đã tặng bỏ một máy mì ống trên blog thực phẩm của tôi).
 2. Nguồn giải thưởng: nếu bạn là một blogger, khả năng là sẽ có rất nhiều công ty sẵn sàng cung cấp cho bạn giải thưởng cạnh tranh để đổi lấy một đề cập trong chương trình tặng quà của bạn. Sử dụng dịch vụ miễn phí như ResponseSource hoặc Muck Rack để gửi yêu cầu cho các công ty giành giải thưởng cuộc thi và bạn có thể sẽ nhận được một vài ưu đãi. Ngoài ra, bạn có thể tự mua giải thưởng.
 3. Thiết lập trang cuộc thi: bạn sẽ muốn viết ra một số hướng dẫn rõ ràng về cách mọi người có thể tham gia, các hạn chế đối với các mục dự thi là gì (ví dụ: chỉ dành cho Vương quốc Anh), thời hạn giải thưởng và một số chi tiết xung quanh giải thưởng. Thật tốt ở đây nếu bạn có thể đặt một hình ảnh tùy chỉnh có thể được chia sẻ lên Pinterest (nếu có liên quan). Khi nói đến việc tạo tiện ích cạnh tranh, tôi luôn sử dụng Rafflecopter và tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó làm nền tảng để chạy cuộc thi của mình – điều đó thật tuyệt vời.
 4. Tạo hình ảnh chia sẻ tùy chỉnh: một mẹo khác mà tôi sẽ cung cấp cho bạn là tạo nhiều hình ảnh khác nhau có kích thước phù hợp hoàn hảo trong Facebook, Twitter, Pinterest, Google+, v.v. để bạn có thể chia sẻ các bài đăng giàu hình ảnh để quảng cáo cuộc thi.
 5. Thúc đẩy sự cạnh tranh: việc thúc đẩy sự cạnh tranh của bạn có thể khó, nhưng có rất nhiều cách tuyệt vời (và hiệu quả về chi phí) để làm điều này. Đầu tiên là quảng bá nó thông qua các trang web cạnh tranh như Prize Finder (miễn phí). Thứ hai, bạn có thể liên hệ với các blogger khác để giúp quảng bá cuộc thi trên trang web của họ cho bạn – bạn có thể cần liên kết với họ từ trang cạnh tranh để đưa họ vào cuộc. Một cách tốt khác là chạy một số quảng cáo thông qua quảng cáo Facebook, quảng cáo Twitter, StumbleUpon hoặc Reddit. Điều này cũng không cần phải tốn kém.
 6. Chọn người chiến thắng: nếu bạn đang sử dụng Rafflecopter, tất cả những gì bạn cần làm là vào trang tổng quan sau khi cuộc thi kết thúc và chọn ngẫu nhiên một người chiến thắng . Sau đó, bạn sẽ có thể gửi cho họ một email để sắp xếp việc giao hàng, v.v. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng thông báo điều đó trên các kênh xã hội và trên trang web của mình.

Nó đơn giản như vậy!

Quảng cáo trên mạng xã hội (ngân sách)

Nếu bạn không biết mình đang làm gì, quảng cáo trên mạng xã hội có thể ngốn hết tiền của bạn và không mang lại lợi ích gì. Điều đó nói rằng, nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể cho một số kết quả đáng kinh ngạc.

Điều đầu tiên bạn cần quyết định là bạn muốn đạt được gì và bạn muốn đạt được nó ở đâu. Nếu bạn tham gia với mục tiêu duy nhất là “ Tôi muốn nhiều lượt thích trên Facebook hơn” thì có lẽ bạn đang không nghĩ đúng về điều đó.

Có, bạn muốn lượt thích trên Facebook, tất cả chúng ta đều làm, nhưng bạn muốn gì từ những người theo dõi đó? Tại thời điểm viết bài, tôi có 4.359 lượt thích trên trang Facebook blog thực phẩm của mình nhưng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mỗi bài đăng thường đạt từ 200-400 người (không có hoạt động đáng kể trên bài đăng).

Bây giờ, đó không phải là lý tưởng. Tin xấu là điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Giá cổ phiếu Facebook so với phạm vi tiếp cận tự nhiên

Nguồn hình ảnh: http://www.convinceandconvert.com/social-media-tools/this-chart-explains-the-reachpocalypse-and-why-facebook-is-lau Ho-all-the-way-to-the-bank /

Không có gì ngạc nhiên khi việc giảm phạm vi tiếp cận trang không phải trả tiền sẽ có lợi cho Facebook vì ngày càng nhiều thương hiệu (và cá nhân) buộc phải chi tiêu nhiều hơn thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook.

Với suy nghĩ này, bạn có thể muốn chuyển sự chú ý của mình sang việc chi tiêu nhiều hơn ngân sách quảng cáo để tiếp cận đối tượng hiện tại của mình. Chi tiêu quảng cáo Facebook hàng tháng của tôi được chia nhỏ như sau:

 • 20% khi quảng cáo trang cho những người theo dõi mới (thu hút người theo dõi)
 • 60% trên nội dung quảng cáo cho những người theo dõi hiện tại của tôi (tăng phạm vi tiếp cận)
 • 20% trên nội dung quảng cáo cho những người theo dõi mới (thu hút người theo dõi)

Phần lớn ngân sách của tôi được chi cho những người theo dõi hiện tại với mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của tôi. Do thực tế là những người theo dõi tôi rất vui khi tham gia vào nội dung của tôi, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của tôi rất tuyệt vời. Đây là một bài đăng gần đây có CTR là 11,789% (hầu hết các quảng cáo của tôi nằm trong khoảng 8-14%):

CTR quảng cáo trên Facebook

Như bạn có thể thấy, từ khoản chi 4,81 bảng Anh, tôi đã có 42 lượt truy cập vào blog, 140 lượt thích bài đăng và 39 lượt chia sẻ bài đăng. Tôi thường chạy quảng cáo trong 2 ngày cho mỗi bài đăng vì tôi có các bài đăng blog mới xuất hiện hai ngày một lần, cộng với việc tôi không muốn liên tục làm ngập dòng thời gian của mọi người.

Để chỉ cho bạn cách tôi thiết lập quảng cáo này trên Facebook, đây là các cài đặt:

Thiết lập Facebook Advert

Nó thực sự đơn giản.

Mỗi tháng, tôi sẽ chi khoảng £ 60 để quảng cáo nội dung cho những người theo dõi Facebook hiện tại và đó là số tiền được chi tiêu rất tốt. Tôi nhận được kết quả tốt nhất từ ​​quảng cáo trên Facebook bởi một khoảng thời gian dài – điều này chủ yếu là do tính chất trực quan của nội dung của tôi.

Nhìn vào các quảng cáo mua lại tương tự của tôi nhắm đến những người theo dõi mới, chúng có thiết lập hơi khác…

Giờ đây, những quảng cáo này đang hướng tới hai đối tượng khác nhau. Đối tượng đầu tiên bao gồm bất kỳ ai đã truy cập blog nhưng chưa theo dõi chúng tôi trên Facebook. Thứ hai là bất kỳ ai theo dõi bất kỳ blog nào tương tự hoặc tham gia bất kỳ nhóm hoặc sự kiện nào trong Facebook tập trung vào chủ nghĩa pescetarianism.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào tôi xác định được hai nhóm đối tượng này. Chà, nó thực sự khá đơn giản (nếu bạn làm theo các bước sau):

Khách truy cập trang web

 1. Điều hướng đến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn trong Facebook. Đây là liên kết .
 2. Nhấp vào nút Đối tượng ở cột bên trái, nút này sẽ đưa bạn đến đây .
 3. Nhấp vào nút Tạo đối tượng màu xanh lục ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Đối tượng tùy chỉnh.
 4. Bây giờ chọn tùy chọn thứ tư xuống, có tiêu đề Đối tượng tùy chỉnh từ Trang web của bạn .
 5. Nhập tiêu đề đối tượng, ví dụ: Khách truy cập trang web của tôi .
 6. Chọn thời lượng theo dõi kéo dài 180 ngày (điều này giữ tất cả dữ liệu càng lâu càng tốt để bạn có thể tiếp tục sử dụng nó cho tiếp thị lại.
 7. Nhấn Tạo đối tượng , sau đó sao chép mã theo dõi được cung cấp cho bạn và dán mã vào phần <head> của trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã thiết lập theo dõi khách truy cập trang web . Bạn sẽ bắt đầu thấy quy mô đối tượng của mình (trong Facebook) tăng lên từng ngày và điều này có nghĩa là bạn sẽ ngày càng có nhiều người hơn để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Bạn thậm chí có thể đi chi tiết và tạo các đối tượng khác nhau dựa trên các khu vực khác nhau của trang web mà họ truy cập, nhưng bây giờ tôi sẽ giữ cho nó đơn giản.

Khi đối tượng của bạn đạt khoảng 1.000, bạn sẽ có đủ để bắt đầu nhận được một số kết quả tốt từ chiến dịch quảng cáo. Chỉ cần vào lại phần Đối tượng và chọn Tạo quảng cáo để thiết lập quảng cáo cho những người dùng này thích trang Facebook của bạn.

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Nó đơn giản như vậy. Một mẹo mà tôi muốn đưa ra cho bạn là hãy thử và định vị bản sao quảng cáo đối với người đã biết bạn. Hãy nhớ rằng họ đã từng gắn bó với bạn trước đây nên nó có thể đơn giản như, “ Này, tôi thấy bạn đang đọc một số blog của tôi – tại sao không kiểm tra trang Facebook của tôi!

… Đọc lại dòng đó bây giờ khiến tôi nhận ra rằng đó thực sự là một lời kêu gọi hành động khá tào lao, nhưng bạn hiểu đấy!

Mẹo: Bạn cũng có thể tạo Đối tượng Lookalike trong quảng cáo Facebook dựa trên những kiểu người truy cập trang web của bạn để sau đó tạo ra một lượng lớn đối tượng để tiếp thị. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng lấy mẫu để thu hút người dùng mới, có liên quan.

Trang và Nhóm / Sự kiện của Đối thủ cạnh tranh

Đây là một trong những thủ thuật yêu thích của tôi giúp bạn đảm bảo rằng bạn chỉ nhắm mục tiêu những người phù hợp nhất với bạn.

Cách truyền thống để nhắm mục tiêu một lượng lớn người dùng mới là thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép bạn chọn người dùng dựa trên sở thích, nhân khẩu học, v.v. Bây giờ, nếu bạn giống tôi thì bạn sẽ ghét làm điều này . Nó giống như bạn vừa nói với Facebook, “ Này, bạn có thể tiếp tục nhắm mục tiêu quảng cáo của tôi đến 2.000.000 người mà bạn nghĩ là những thứ liên quan đến tôi không? ”Và sau đó bạn chỉ nghe lời họ mà không bao giờ nhìn thấy những người này là ai.

Nó thực sự điên rồ.

Chà, tôi quyết định rằng điều này không đủ tốt và tôi muốn đảm bảo rằng tôi có nhiều cơ sở vững chắc hơn cho việc nhắm mục tiêu của mình. Thay vì dựa vào Facebook nói rằng “ những người này quan tâm đến Đồ ăn Pescetarian” , tôi đã tìm kiếm thông qua những người theo dõi các blog về ẩm thực pescetarian khác để xây dựng danh sách những người cần nhắm mục tiêu (những người rõ ràng sẽ quan tâm đến loại nội dung mà tôi đang chia sẻ).

Tương tự như vậy, tôi đã trải qua bất kỳ sự kiện và nhóm nào và thêm tất cả các thành viên vào hồ sơ khán giả tùy chỉnh.

Nếu bạn hơi bối rối không biết tùy chọn để thực hiện điều này trong quảng cáo Facebook ở đâu, thì đó là vì không có tùy chọn nào. Bạn sẽ cần một công cụ nhỏ có tên là Facebook ID Scraper .

Thay vì tôi phải thực hiện toàn bộ quá trình, hãy đọc bài viết của tôi về khai thác Đồ thị mở của Facebook và nó sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ Facebook ID Scraper, bao gồm cách trích xuất tất cả UID Facebook của những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn (bạn có thể sau đó thêm vào hồ sơ đối tượng tùy chỉnh). Bạn cũng có thể xem video dưới đây:

Kêu gọi hành động trong nội dung

Có rất nhiều việc bạn có thể làm để quảng cáo chéo các tài khoản xã hội của mình khi bạn đang sản xuất nội dung trên trang web của mình. Nếu bạn là người dùng WordPress thì có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng, nhưng bạn cũng có thể tự mình thực hiện một số công việc nhỏ (mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa).

Nội dung bị khóa

Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy khách truy cập web đến các trang social media của bạn là thông qua một số lời gọi hành động không xâm phạm. Bạn sẽ thấy điều này rất nhiều trong các blog – trang web của tôi là một ví dụ hoàn hảo.

Một plugin WordPress tuyệt vời cho điều này là Social Locker .

Plugin ngăn khóa xã hội

Social Locker, mà bạn có thể thấy ở trên, cho phép bạn ẩn các phần cụ thể của nội dung cho đến khi người đọc của bạn chia sẻ nó trên mạng xã hội. Đây là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận xã hội của nội dung của bạn và cuối cùng là tăng mức độ tương tác xã hội của bạn.

Khi nói đến việc khuyến khích mọi người sử dụng tủ khóa xã hội, bạn có thể cung cấp những thứ như phiên bản PDF của bài báo (để đọc ngoại tuyến), một số tài nguyên bổ sung, mã giảm giá, v.v. Chỉ cần đảm bảo rằng nó có liên quan.

Cửa sổ bật lên

Một cách khác để đưa mọi người vào hồ sơ xã hội của bạn là thêm cửa sổ bật lên thoát. Đây là những cửa sổ bật lên được kích hoạt bất cứ khi nào có ai đó cố gắng rời khỏi trang web của bạn. Cửa sổ bật lên có thể là một hộp đèn đơn giản hỏi người dùng có muốn theo dõi bạn trên Twitter, Facebook, Pinterest, v.v.

Ninja Pop Up

Một plugin tuyệt vời để sử dụng cửa sổ bật lên thoát là plugin Ninja Popups cho WordPress. Tôi đã sử dụng plugin này rất hiệu quả trên một số blog khác nhau trong hai năm qua.

Tiện ích hồ sơ xã hội

Điều này nghe có vẻ thực sự rõ ràng nhưng thật đáng ngạc nhiên là nhiều người không thực sự liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của họ trong đầu trang, chân trang hoặc thanh bên của trang web của họ.

Đây là một cái gì đó khá dễ thực hiện, ngay cả khi không có plugin, nhưng nếu bạn muốn có thứ gì đó trông thực sự đẹp và cũng giúp bạn tiết kiệm mọi rắc rối khi viết mã, bạn có thể sử dụng plugin SocialBox cho WordPress.

Tôi thực sự nhận được rất nhiều nhấp chuột từ các liên kết xã hội trên blog của mình vì vậy nó chắc chắn đáng giá. Bạn có thể đo lường tác động của việc thêm chúng vào bằng cách thiết lập theo dõi sự kiện trong Google Analytics

Mẹo bổ sung từ Chuyên gia Tiếp thị

Adam Brown, Cố vấn Tìm kiếm và Dữ liệu tại Zazzle Media .

Một kênh xã hội mà tôi vẫn quan tâm nhiều là Facebook. Vào khoảng tháng 1 năm 2012, tôi đã bắt đầu một vài trang dựa trên trích dẫn và cụm từ và hiện tại tổng cộng đã có hơn bốn triệu người hâm mộ. Ban đầu, cách phát triển các trang đó chỉ đơn giản là đăng nội dung có xu hướng chia sẻ cao nhưng khi Facebook thay đổi thuật toán nguồn cấp tin tức, nó đã phá hủy phạm vi tiếp cận mà các trang đó có. Tôi đã học được rất nhiều điều từ kinh nghiệm đó và một điều tôi thực sự hối tiếc về khoảng thời gian đó là không coi trọng người hâm mộ. Tôi đã đẩy các liên kết và hình ảnh ở cơ sở người dùng thực sự không muốn nhìn thấy chúng. và việc học được từ điều này là chuyển sang chiến lược nội dung dựa trên sự quan tâm của khán giả hơn nhiều.

Một cách tiếp cận kép kết hợp biên tập theo ngày tháng với quảng cáo trả tiền để chuyển đổi hiện là ‘nước sốt bí mật’ mà bạn cần để có một trang thành công nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần bật quảng cáo là xong. Bạn phải kiểm tra các loại nội dung để xem cái nào hiệu quả và cái gì không.

Khán giả của một trong những trang tôi điều hành thích ‘câu nói tình yêu’ trong khi kênh chính khác thích hình ảnh động vật vui nhộn. Trong suốt giai đoạn thử nghiệm, phạm vi tiếp cận thật tệ nhưng khi tôi bắt đầu tìm hiểu và nhận phản hồi từ người dùng, phạm vi tiếp cận đã tăng trở lại. Dưới đây, bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận đã được cải thiện như thế nào trên các trang đó trong suốt giai đoạn thử nghiệm này.

Đồ thị quảng cáo Facebook

Quảng cáo trả phí thực sự đơn giản, đặc biệt là trong Facebook, Nút ‘Tăng cường’ đáng sợ thực sự có thể là bạn của bạn. Nếu bạn đã có một trang Facebook với một số người hâm mộ, hãy thử tùy chọn Tăng cường tới người hâm mộ có thể giúp bạn tiếp cận những người quan tâm. Điều này chỉ hoạt động nếu cơ sở người hâm mộ của bạn là thật!

Tăng bài đăng

Nó rất đơn giản và nếu bạn chỉ có một trang nhỏ hơn, số tiền bạn sẽ chi tiêu sẽ rất ít.

Phát triển một mạng xã hội từ con số không: Social media strategy

11 thoughts on “Phát triển một mạng xã hội từ con số không: Social media strategy

Comments are closed.